Tropical style phong cách nhiệt đới mô tả vẻ đẹp của thiên nhiên.

Trang trí nhà theo phong cách nhiệt đới (Tropical style) không hẳn là một ý tưởng từ thời của chúng ta. Nó bắt nguồn từ Phong cách Thuộc địa của Anh, mang những khía cạnh kỳ lạ khác nhau và những ảnh hưởng của vùng Caribbean trên lục địa già. Truyền thống Ấn Độ và Caribbean đã truyền cảm hứng cho Đế quốc Anh từ thế kỷ 19 và tạo ra cả phong cách Tropical và Caribbean là phong cách trang trọng nhất trong số các loại hình của họ. Nếu muốn trở nên cụ thể hơn và tạo ra môi trường biển đảo, bạn có thể chuyển sang phong cách Nam Thái Bình Dương, hoặc phong cách Bali lấy cảm hứng từ Châu Á thậm chí ít trang trọng hơn.

Chúng tôi đang nghĩ về rừng nhiệt đới ẩm ướt, một con chim hồng hạc trong tầm mắt!

Để có cảm hứng, chúng tôi đã xem xét một số phương pháp đã thử & đúng để đưa thiết kế nội thất nhiệt đới vào ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng.

Màu sắc rực rỡ.

Nếu bạn không phải là người yêu thích các họa tiết nhiệt đới đậm nét nhưng vẫn muốn mang một không gian nhiệt đới tươi mới vào ngôi nhà của mình, hãy tập trung vào màu sắc thay vì các hình in. Màu xanh lam, vàng và xanh lá cây hoạt động tốt khi làm đẹp ngôi nhà của bạn với thiết kế nội thất nhiệt đới.

Giới thiệu bảng màu nhiệt đới cho ngôi nhà của bạn với đồ nội thất màu đậm – ghế sofa màu ngọc lam hoặc ghế đọc sách màu vàng đậm thì sao? Nếu các màu đậm quá mạnh so với sở thích của bạn, hãy giới thiệu những màu này bằng cách sử dụng bảng màu dịu hơn – không nhất thiết phải là tất cả các màu xanh chanh và vàng axit. Trang bị phụ kiện với các vật lưu niệm và đồ đạc đầy màu sắc và đừng ngại pha trộn và kết hợp màu sắc. Vùng nhiệt đới sôi động và đầy màu sắc, và các ý tưởng thiết kế nội thất gia đình của bạn nên bắt nguồn từ đó.

– Cát, màu be, nâu nhạt – màu cuối cùng của bờ biển.
– Màu vàng – mang lại độ sáng của mặt trời, và các vùng nhiệt đới không thể tưởng tượng được nếu không có nó;
– Màu xanh lá cây – gợi nhớ đến thiên nhiên, cây cỏ và sự tươi mát;
– Màu đỏ và màu nâu đỏ – đất cháy, khô;
– Màu xanh lơ, màu xanh da trời – mở ra không gian của bạn và giống như bầu trời;
– Màu nâu – tượng trưng cho gỗ;
– Các sắc thái Xanh đậm hơn – những sắc thái duy nhất có thể so sánh với đại dương.
Như bạn có thể kết luận, mỗi yếu tố được kết nối chặt chẽ về bản chất.

Đời sống thực vật.

Tropical style phong cách nhiệt đới mô tả vẻ đẹp của thiên nhiên

Đưa cây nhiệt đới vào nội thất gia đình bạn là cách dễ nhất để giới thiệu không gian Tropical với không gian của bạn. Không cần phải tốn nhiều thời gian để trang trí lại hoặc tốn kém tiền bạc để mang về những đồ nội thất hoặc chất liệu bọc mới. Thêm hệ thực vật vào nhà là một cách đơn giản (chưa kể kinh phí thấp) để đưa thiết kế nội thất gia đình nhiệt đới vào môi trường của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm những loại cây có màu sắc nổi bật, hãy cân nhắc những cây hồng môn hoặc chim Vẹt vì chúng cũng rất dễ kiếm. Màu sắc tươi sáng của hoa hồng môn thêm phần sống động, trong khi những chú chim Vẹt tuyệt đẹp sẽ tạo thêm điểm nhấn tinh tế cho căn phòng của bạn. Để bổ sung màu sắc dịu hơn, hãy xem xét một bông huệ hòa bình vì màu trắng nhẹ nhàng của hoa phá vỡ tông màu xanh lá cây một cách độc đáo. Bạn cũng có thể giới thiệu tông xanh sang trọng thông qua cây chuối và cọ.

Không gian rừng nhiệt đới.

Thêm kết hoạ tiết vào thiết kế nội thất gia đình của bạn là một cách tiếp cận khác để tạo ra phong cách trang trí nhiệt đới hiện đại. Tất cả không phải là mang cây vào trong nhà và làm tường bằng giấy dán tường in hình cây cọ. Giới thiệu kết cấu có thể mang đến cho bạn thiết kế nội thất gia đình nhiệt đới sang trọng mà bạn đang tìm kiếm; thảm có họa tiết và đồ nội thất mềm màu sáng sẽ mang đến cho căn phòng của bạn sự rung cảm nhẹ nhàng và tươi sáng.

Giới thiệu các hoạ tiết như đan lát thông qua đồ nội thất và các sản phẩm tự nhiên như bát gỗ và giỏ thủ công sẽ làm cho nội thất gia đình của bạn trở nên giản dị, mang hơi hướng nhiệt đới. Bạn càng có thể mang họa tiết tự nhiên vào không gian của mình thì càng tốt – còn bóng đèn làm từ lá cọ dệt khô thì sao?

Nghệ thuật Tropical.

Nếu bạn không muốn trang trí phòng của mình theo chủ đề nhiệt đới, hãy giới thiệu các ghi chú nhiệt đới theo những cách thật nghệ thuật. Hình in vui nhộn của quả dứa và chim hồng hạc sẽ làm sáng các bức tường tạo cảm giác cho mắt.

Những chiếc lá nhiệt đới cũng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời và bạn có thể trộn và kết hợp giữa ảnh với tranh và bản vẽ.

Tropical đơn sắc.

Nếu việc giới thiệu màu sắc đậm và bảng màu rực rỡ vào thiết kế nội thất gia đình không phải dành cho bạn, tại sao không chọn đơn sắc thay thế? Nội thất gia đình của bạn vẫn có thể là một kiệt tác thiết kế nội thất nhiệt đới, nếu không có màu xanh lá cây, xanh lam, vàng mạnh mẽ và những mảng màu hồng và cam rực rỡ, thường được kết hợp với bảng màu nhiệt đới.

Nếu bạn muốn nắm bắt bản chất của vùng nhiệt đới, nhưng không có màu sắc, hãy nghĩ đến việc giới thiệu các mẫu, bản in và nghệ thuật, nhưng với một bảng màu. Có những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp có màu xám, đen và trắng và không có lý do gì bạn không thể mang những tác phẩm bằng gỗ tự nhiên với tông màu trầm hơn. Đồ nội thất và sàn gỗ màu xám là một lựa chọn phổ biến và hoạt động tốt nếu bạn không muốn sử dụng màu gỗ nâu sẫm hơn trong không gian của mình – sự tự do này là bản chất của thiết kế nội thất nhiệt đới hiện đại.

Ôm thiên nhiên.

Đừng quên, thiên nhiên là trung tâm của thiết kế nội thất Tropical. Nếu bạn có thể đón nhận thiên nhiên, bạn sẽ sớm thấy vùng nhiệt đới tràn vào nhà mình. Tìm kiếm các sản phẩm tự nhiên và thủ công – tìm kiếm những thứ có nguồn gốc tự nhiên và bền vững để mang lại cho ngôi nhà của bạn cảm giác nhiệt đới đích thực khi bạn bước vào.

Vẻ nhiệt đới có thể được bao trùm trong bất kỳ căn phòng nào trong nhà bạn, cho dù đó là cây cối trong phòng tắm, giấy dán tường trong phòng ngủ hay đồ nội thất bọc trong phòng khách. Có một cái nhìn nhiệt đới phù hợp với mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn.

Phụ kiện Tropical.

Không có thiết kế nội thất gia đình nào là hoàn chỉnh nếu không có một loạt các phụ kiện tuyệt đẹp. Bạn có vô số chỗ để cơ động khi nói đến thiết kế nội thất Tropical; bạn có thể thể hiện cá tính của căn phòng của mình theo nhiều cách khác nhau.

Tropical style phong cách nhiệt đới mô tả vẻ đẹp của thiên nhiên

Trang trí phụ kiện với đồ trang trí dứa vàng hồng dễ thương hoặc đèn dây hồng hạc để thêm cảm giác nhẹ nhàng và vui nhộn cho thiết kế nội thất nhiệt đới hiện đại của bạn. Làm thế nào về những chiếc bát làm từ lá cọ khô để có một rung cảm đích thực? Hay những chậu cây thủ công để tạo cảm giác ấm cúng?

Nhà bếp Tropical.

Bạn vẫn có thể tạo không gian sang trọng khi trang trí nội thất phong cách nhiệt đới với tủ gỗ tối màu, dùng giỏ đan lát làm chao đèn, đặt thêm một vài bình cây kiểng đặc trưng của miền nhiệt đới…

Phòng ăn Tropical.

Gỗ sẫm màu có đặc điểm nổi bật khi bạn xem các ý tưởng thiết kế nội thất nhiệt đới hiện đại. Màu nâu đậm sang trọng được nhìn thấy trong sàn và đồ nội thất bằng gỗ.

Phòng khách Tropical.

Ở những vùng nhiệt đới có khí hậu ẩm ướt, nhiều nắng và gió thì sàn gỗ là chất liệu thứ chính thường được sử dụng rộng rãi cho không gian nhà. Tuy nhiên còn có những dòng vật liệu khác cũng hay được ứng dụng là gạch và bê tông.

Bên cạnh đó, đối với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại thì màu trắng tinh khôi hay màu mỡ gà sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Những gam màu nhẹ nhàng này khá thịnh hành bởi chúng đơn giản, hiện đại và có thể mang đến không khí vui tươi, trẻ trung, thoáng mát cho căn nhà.

Phòng ngủ Tropical.

Các loại gỗ tự nhiên, màu sáng hơn cũng đang xuất hiện trong các thiết kế nội thất Tropical. Tại sao không kết hợp nó với một số hình nền in hình lá cọ đẹp mắt và một chiếc ga trải giường nhẹ nhàng nhưng sang trọng?

Bên cạnh đó, các chất liệu thủ công như tre, mây cũng là linh hồn của một căn phòng mang phong cách Tropical, bởi chúng luôn là hình ảnh quen thuộc trong những cánh rừng bạt ngàn xanh mướt. Hơn nữa, những dòng vật liệu này luôn mang đến tính thẩm mỹ cao, cuốn hút với những lợi ích khá tuyệt vời khi dùng để thiết kế bàn ghế, phụ kiện trang trí.

Phòng tắm Tropical.

Hiện nay, khi cuộc sống quá bận rộn, con người thường  có xu hướng mang thiên nhiên vào nhà. Nhiều gia đình chọn phong cách Tropical để thiết kế không gian bởi nó mang đến cho gia chủ sự thư giãn, thoải mái và gần gũi hơn với thiên nhiên.

Xem Phong cách minimalism nghệ thuật tối giản trong thiết kế nội thất Tại Đây.

Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất Tại Đây.

(Visited 201 times, 1 visits today)