Phong thuỷ là gì? Phong thuỷ trong thiết kế trang trí nội thất như thế nào?. Hướng dẫn Phong thủy để Khuếch đại Năng lượng cho Ngôi nhà của Bạn.

Phong thủy là gì?: là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người. Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là “gió“, là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là “nước“, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Phong thủy không chỉ giới hạn ở cách bạn sắp xếp đồ đạc trong nhà. Đó là một triết lý để tạo ra sự cân bằng trong ngôi nhà của bạn để tạo sự hài hòa và chắc chắn mang lại cảm giác yên bình cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Bạn mệt mỏi với tất cả những thứ lộn xộn và căn nhà không giúp bạn cảm thấy thư giãn cho dù bạn có cố gắng tắt máy sau giờ làm việc. Có lẽ đã đến lúc bạn nên bố trí lại phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Phong thuỷ tạo ra sự cân bằng hài hòa trong ngôi nhà của bạn, khơi dậy cảm giác yên bình và tĩnh lặng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Phong thuỷ trong thiết kế nội thất là gì?

Phong thủy tập trung vào việc tìm kiếm sự cân bằng giữa các yếu tố khác nhau bằng cách định vị chúng theo cách tối ưu hóa để ngôi nhà tràn đầy năng lượng sống.

Đó là lý do tại sao, khi nói đến thiết kế nội thất, phong thủy chủ yếu là loại bỏ sự lộn xộn và sắp xếp lại đồ đạc hiện có của bạn hơn là gắn bó với một phong cách trang trí cụ thể.

Không có gì ngạc nhiên khi nó còn được gọi là “nghệ thuật sắp xếp”!

Điều bạn sẽ thích về phong thủy:
Cảm giác yên bình và cân bằng mà bạn sẽ cảm nhận được khi ngôi nhà của bạn đã được ‘hợp phong thủy’
Sự kết nối với thiên nhiên.
Vẻ đẹp của sự đơn giản mà bạn sẽ tìm thấy trong cả đồ nội thất và cuộc sống hàng ngày của mình.
Thực tế là bạn không bị giới hạn bởi các quy tắc và xu hướng trang trí.
Tôi phải làm thế nào để hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình?
Để phong thủy ngôi nhà của bạn theo cách tốt nhất có thể cho cá nhân bạn, hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu năm yếu tố của triết lý này.

Làm quen với 5 yếu tố cốt lõi của phong thủy:

– Gỗ tượng trưng cho cả sự phát triển và sức sống: thêm đồ nội thất bằng gỗ và cây cối để khuyến khích sự phát triển cá nhân của bạn.
– Kim loại tượng trưng cho kiến thức và logic và bạn có thể kết hợp nó thông qua khung và điểm nhấn bằng kim loại.
– Trái đất tượng trưng cho sự cân bằng là trọng tâm của triết lý này: từ đá đến tác phẩm nghệ thuật và tinh thể, hãy thể hiện yếu tố này trong nhà của bạn để cảm thấy có cơ sở và ổn định hơn.
– Nước tượng trưng cho sự yên tĩnh và trí tuệ: các bề mặt phản chiếu, đài phun nước và bể cá có thể giúp bạn tìm thấy cả sự trong sáng và thư thái.
– Lửa tượng trưng cho năng lượng ở dạng tinh khiết nhất cũng như niềm đam mê, đó là lý do tại sao nến và một vài đồ vật màu đỏ sẽ cho phép bạn cảm thấy sự biến đổi.

Loại bỏ những món đồ thực sự không cần thiết trước khi bạn sắp xếp lại nội thất trong ngôi nhà của mình.
Chủ nghĩa tối giản là cốt lõi của một ngôi nhà hợp phong thủy.

Triết lý này tập trung vào việc duy trì sự cân bằng và dòng chảy năng lượng tốt trong ngôi nhà của bạn, để bạn có thể di chuyển tự do từ phòng này sang phòng khác.

Lộn xộn và vật cản! Nó làm gián đoạn dòng chảy tự nhiên này và biến nó thành năng lượng tiêu cực.

Đó là lý do tại sao cách tốt nhất để có ngôi nhà hợp phong thủy bạn cần tối giản hoá không gian sống. Bạn không thể sắp xếp lại đồ đạc và vật dụng của mình nếu chúng bao gồm hàng tấn đồ thừa.

Đừng lo lắng: điều này không có nghĩa là bạn phải làm quen với căn phòng sắp trống. Nó chỉ đơn giản là bạn có chủ ý với từng món đồ nội thất hoặc vật dụng mà bạn sở hữu: nó phải có công năng hoặc là đồ trang trí thực sự có ý nghĩa (nhưng hãy cố gắng và giữ ở mức tối thiểu).

Ưu tiên đồ nội thất đơn giản hơn.
Bởi vì phong thủy thiên về việc sắp xếp lại các món đồ hiện có của bạn hơn là mua những món đồ cụ thể mới theo một phong cách nhất định, nên điều quan trọng là bạn phải mở rộng quy trình sắp xếp đồ đạc cho đồ đạc của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch trang trí một ngôi nhà mới từ đầu hoặc thay đổi phong cách trang trí hiện tại của mình, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những tác phẩm có đường nét đơn giản và sạch sẽ, không có các yếu tố trang trí quá mức.

Điều này sẽ giúp bạn tránh cảm giác lộn xộn bằng cách duy trì luồng hình ảnh không bị phân tâm.

Bảng màu phong thủy.
Để phù hợp với bảng màu của bạn, hãy tạo một bảng màu lấy cảm hứng từ năm yếu tố của phong cách này, chẳng hạn như:

Màu nâu và màu xanh lá cây của cây cỏ.
Màu xám và màu trắng của kim loại.
Màu cát vàng nhạt, cam và be.
Màu xanh lam và xanh lam nhạt của nước.
Màu vàng mạnh và màu đỏ của ngọn lửa đỏ rực.
Tất nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các màu này đều phải có trong mỗi phòng!

Để có kết quả hài hòa nhất, hãy chọn tông màu trung tính cho màu chính và màu phụ là chọn một hoặc hai điểm nhấn sáng hơn cho mỗi phòng.

Hướng đến sự hài hoà với thiên nhiên.

Đừng quên mang màu xanh của cỏ cây vào cuộc sống với một số loại cây thực tế. Hãy gắn kết nó vào không gian cũng như xem nó là 1 màu sắc vào bảng màu của bạn.

Chúng sẽ làm tăng thêm cảm giác cân bằng của bạn bằng cách lọc sạch không khí, cả vì chúng cung cấp cho bạn oxy và vì chúng sẽ hấp thụ chất độc và ô nhiễm điện do các thiết bị của bạn gây ra.

Tuy nhiên, hãy chú ý nếu quá nhiều cây có thể khiến bạn cảm thấy như lộn xộn.

Một giải pháp hữu ích là chọn ít hơn nhưng lớn hơn để thay thế.

Nắm lấy ánh sáng: Hãy ưu tiên ánh sáng tự nhiên.

Sử dụng các món đồ nội thất và đồ trang trí với các hình dạng phù hợp.
Từ đồ nội thất đến đồ trang trí, hãy thử và ưu tiên những hình dạng có đường nét sạch sẽ (như hình vuông và hình chữ nhật) hoặc những hình tự nhiên không hoàn hảo như hình viên sỏi.

Chúng tôi khuyên bạn nên tránh vô số hình tam giác và hình tròn trừ khi chúng có thể giúp bạn đạt được cảm giác cụ thể; Ví dụ, một bàn cà phê tròn sẽ tạo điều kiện trò chuyện và giúp bạn và khách cảm thấy có sự kết nối khi ngồi trong phòng khách của bạn.

Sử dụng vật liệu tự nhiên.
Để thúc đẩy sự cân bằng hơn nữa với ngũ hành phong thủy, hãy tập trung vào vật liệu tự nhiên càng nhiều càng tốt.

Bạn nên sử dụng đồ nội thất và đồ trang trí bằng gỗ.

Một số quy tắc quan trọng đối với một số phòng cụ thể.
Mặc dù bạn có thể áp dụng các phương pháp và mẹo chung chung hơn mà chúng tôi đã đề cập cho bất kỳ phần nào trong ngôi nhà của bạn, nhưng hãy nhớ ghi nhớ những điểm này đối với một số phòng cụ thể:

Lối vào của bạn có lẽ là phần quan trọng nhất của một ngôi nhà phong thủy vì nó là cánh cổng của bạn: nó phải sạch sẽ và không có lộn xộn hoặc chướng ngại vật như giày dép nằm trên sàn. Thêm vào đó, điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi trở về nhà sẽ tạo nên điểm nhấn cho phần còn lại của ngôi nhà, vì vậy hãy làm cho nó trở nên đáng nhớ và có ý nghĩa (ví dụ: bằng cách thêm một cây trồng hoặc một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt)
Hãy thử và nhấn mạnh yếu tố chung của việc ăn uống cùng nhau trong phòng ăn của bạn và cân nhắc làm cho bàn ăn của bạn hấp dẫn hơn với một chậu hoa tươi mới cắt.
Vị trí điểm nhấn quan trọng trong phòng khách và phòng ngủ của bạn: nó bao gồm việc đặt các món đồ nội thất như giường và ghế sofa sao cho đảm bảo tầm nhìn rõ ràng về phần còn lại của căn phòng và đặc biệt là cửa ra vào. Điều này sẽ củng cố cảm giác an toàn và kiểm soát. Ví dụ, bạn nên đặt đầu giường dựa vào tường và chừa ra ít nhất 1m xung quanh các cạnh của nó.

Phong thuỷ trong thiết kế nội thất là gì? phong thuỷ là gì?

Hình ảnh phong cách Feng shui (Phong thuỷ).

Thư thái và thoải mái và điểm đến phong cách Phong thuỷ.

Xem Phong cách thiết kế Zen Thiền Tại Đây.

Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất Tại Đây.

(Visited 10 times, 1 visits today)