Phong cách nội thất chiết trung (Eclectric) sự kết hợp hài hoà.

Nếu bạn yêu thích thiết kế nội thất nhiều lớp, phong phú làm nổi bật một loạt các phong trào và thời đại, thì thiết kế nội thất theo phong cách chiết trung có thể là hướng đi đúng đắn để xem xét cho ngôi nhà của bạn. Nhưng tại sao lại là phong cách chiết trung?

Phong cách chiết trung là tất cả về sự hài hòa và sự kết hợp của các phong cách khác nhau, kết cấu đan xen và màu sắc tương phản để tạo ra một căn phòng gắn kết, được hiện thực hóa đẹp mắt và sẽ không bị lạc lõng trong một mảng trang trí nhà vì đây là một phong cách thiết kế phù hợp và một con mắt tuyệt vời. Và vì thiết kế nội thất chiết trung là tất cả về thử nghiệm và vui chơi, hãy tận hưởng sự tự do mà nó cho phép.

Nhưng nếu ý nghĩ kết hợp các đồ nội thất theo phong cách chiết trung rực rỡ với một bàn tay tự tin có vẻ khó khăn, thì chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn hữu ích với lời khuyên từ các nhà thiết kế nội thất để giúp bạn tạo ra không gian chiết trung đầy uy quyền của riêng mình.

Chọn một loạt các màu sắc cốt lõi cho phong cách.

Chọn một loạt các màu cốt lõi để tôn lên thiết kế chiết trung của bạn là một điểm khởi đầu tuyệt vời và sẽ đóng vai trò như một hướng dẫn giúp bạn chỉnh sửa và trang trí nhà trong việc tạo ra một cái nhìn gắn kết. Nó cũng sẽ hỗ trợ trong việc kéo các yếu tố của thiết kế chiết trung lại với nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một màu trung tính và một màu nhấn để bắt đầu. Sử dụng màu trung tính nhẹ nhàng trong suốt sẽ cho phép lớp màu cơ bản thông minh và ngăn căn phòng có cảm giác quá độc đoán.

Màu trung tính đó sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời cùng với màu nhấn đã chọn của bạn, đặc biệt khi được áp dụng cho các khía cạnh khác nhau của căn phòng để tạo ra một không gian hài hòa thay vì một không gian không phù hợp và thất thường. Khi bạn tiếp tục, hãy thêm vào và mở rộng bảng màu phong cách chiết trung cốt lõi của mình bằng cách bắt đầu với hai tông màu cổ điển để mang đến một phong cách trang trí nhà chiết trung đã được nghiên cứu nhưng vẫn có sắc thái.

Các bức tường của căn phòng phải đơn giản để nhường cho việc trang trí.

Khi lập biểu đồ lộ trình để hoàn thiện phong cách trang trí chiết trung, tốt nhất bạn nên giữ cho các bức tường của bạn đơn giản và dễ hiểu – các hình nền phức tạp có thể khiến bạn khó đưa các yếu tố hoa văn khác vào mà không quá nặng nề. Những bức tường sơn đơn giản sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc để mang đến phong cách trang trí chiết trung và thêm sự thú vị ở những nơi khác. Thêm các phụ kiện sôi động vào phông nền đơn giản dễ dàng hơn nhiều so với việc thêm các phụ kiện đơn giản vào phông nền nhiều hoa văn; bạn sẽ có nhiều lựa chọn thay thế hơn.

Thêm vào đó, các bức tường sơn cần ít công việc hơn so với việc áp dụng các lớp phủ tường rực rỡ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chỉ có một lựa chọn – là màu trắng – màu tối và sáng đều hoạt động tốt như nhau. Màu tối hơn tạo thêm sự ấm áp và chiều sâu, trong khi màu sáng sẽ có tác dụng làm cho bất kỳ không gian nào trông rộng hơn và sáng hơn để làm nổi bật hơn phong cách trang trí bohemian chiết trung.

Thoả sức sáng tạo trong nghệ thuật trang trí.

Đây là nơi cá tính bắt đầu hình thành và bạn trở nên táo bạo hơn khi tạo ra cảm giác thiết kế nội thất chiết trung vì bạn có thể trang trí những gì bạn thích và kết hợp các phong cách khác để xem cái gì phù hợp với nhau và cái gì không.

Tiếp tục sử dụng các tông màu tương tự trong toàn bộ sơ đồ trang trí chiết trung của bạn trong khi lưu ý hai tông màu cốt lõi của bạn. Tuy nhiên, hãy phá vỡ không gian bằng những kiểu kết hợp bất ngờ không nhất thiết phải đi cùng nhau. Ghép nối các mặt hàng thường đối lập nhau và táo bạo với nó, đừng tránh xa các họa tiết và màu sắc xung đột vì chúng sẽ giúp bạn tạo cảm giác có một không hai.

Hãy trang trí các họa tiết và mang đến những kết cấu khác nhau để làm cho phong cách trang trí nhà chiết trung của bạn trở nên nổi tiếng. Tương phản các kết cấu với nhau để tạo ra một cảm giác chiết trung đáng nhớ trong ngôi nhà của bạn. Bạn muốn có đủ hình ảnh trực quan diễn ra trong không gian của mình để thu hút sự chú ý của mọi người. Một cách thông minh để làm điều này mà không bị công khai là giới thiệu các kết cấu khác nhau trong phòng với liều lượng nhỏ.

Đặt các kết cấu mịn bên cạnh những bề mặt nhám, sần sùi (nghĩ rằng bề mặt đá cẩm thạch chống lại các hạt gỗ) và mềm mại với bề mặt cứng (ghế sofa sang trọng và đệm đặt cạnh bàn cà phê công nghiệp).

Trang trí trên tường.

Không có không gian được thiết kế theo phong cách hoàn hảo nào để có một bức tường phòng trưng bày hơn là trong một phòng khách theo phong cách chiết trung. Sự kết hợp giữa những khung hình hoàn toàn phù hợp với phong cách và bạn sẽ rất vui khi tạo ra một bức tường thư viện trong khi chơi với màu sắc, kích thước và phong cách để tạo ra một phòng khách bohemian chiết trung được cá nhân hóa hoàn hảo. Phòng trưng bày cũng trông tuyệt vời trên những bức tường đơn giản vì đây là nơi bạn có thể giới thiệu nhiều tính cách và sở thích.

Một bức tường phòng trưng bày cũng cho phép bạn tạo ra các điểm nhấn khác biệt. Có thứ gì đó để tập trung và tập trung trong một căn phòng có sự hỗn hợp náo nhiệt cho phép mắt di chuyển, điều này rất tốt cho cảm giác nặng nề mà một căn phòng theo phong cách chiết trung có thể gợi lên. Chọn các kiểu khung khác nhau để bổ sung cho các tác phẩm nghệ thuật mà bạn đang đưa vào chúng. Và đối với những người có ý thức về ngân sách, tìm nguồn cung ứng khung hình từ các cửa hàng đồ cũ và tùy chỉnh chúng bằng các tông màu tương tự là một ý tưởng tuyệt vời để tạo sự gắn kết với phong cách trang trí phóng túng với ngân sách tiết kiệm.

Sự kết hài hoà nhiều phong cách nội thất khác.

Kết hợp các phong cách thiết kế đồ nội thất khác nhau là một cách thú vị và thông minh để làm chủ phong cách trang trí phòng khách chiết trung đẹp mắt, trang trí phòng ngủ theo phong cách chiết trung và trang trí nhà theo phong cách chiết trung nói chung vì không có căn phòng nào mà một loại hàng hóa vui nhộn sẽ không làm nổi bật. Về bản chất, đây là tất cả những gì trang trí theo phong cách chiết trung – pha trộn giữa cũ, mới, hiện đại và cổ điển.

Hãy nghĩ đến những chiếc ghế tựa lưng bên cạnh một bàn cà phê cực kỳ hiện đại hoặc một chiếc gương Trang trí Nghệ thuật phía trên một lò sưởi thời Victoria. Hãy tận dụng các tính năng bạn đã có trong nhà và đối chiếu những tính năng này với những phần mới để tận dụng tối đa những gì bạn đã có.

Dù đối tượng câu lệnh của bạn là gì và nó đang thực hiện câu lệnh đó như thế nào, nó cần phải được in đậm. Nói như vậy, bạn không muốn có quá nhiều trang trí trong một phòng. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng của bạn, một đoạn tuyên bố hoặc có thể hai (nếu đó là một căn phòng lớn) sẽ là quá đủ để khiến mọi người nói chuyện.

Trang trí điểm nhấn trong không gian phòng.

Hãy thận trọng vì bạn có thể dễ dàng để thiết kế chiết trung tràn vào một căn phòng lộn xộn và quá bận rộn. Tất cả mọi thứ phải có một vị trí trong phòng và mỗi phần phải có một điểm nhấn cho nó. Cho phép các vật dụng, phụ kiện tự nói lên chúng mà không làm nặng không gian, bề mặt của bạn và đảm bảo các vật dụng quan trọng không bị lạc trong phong cách trang trí xung quanh.

Nếu bạn không chắc liệu có quá nhiều điểm nhấn trong phòng hay không, hãy lùi lại một bước và xem xét nó từ một góc độ khác hoặc chụp ảnh để khảo sát chi tiết.

Không có quy tắc trong phong cách Chiết trung.

Thiết kế nội thất chiết trung là tất cả về việc thể hiện cá tính của bạn trong một căn phòng. Đừng tạo cho mình quá nhiều ranh giới cho ngôi nhà theo phong cách chiết trung của bạn; giải phóng bản thân khỏi những quy tắc khô cứng và mệt mỏi liên quan đến thiết kế nội thất truyền thống. Cho phép trí tưởng tượng của bạn hoạt động tự do và vui chơi với thử nghiệm.

Xem Phong cách Modern Farmhouse trang trại hiện đại Tại Đây.

Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất Tại Đây.

(Visited 32 times, 1 visits today)