Phong cách minimalism nghệ thuật tối giản trong thiết kế nội thất.

Sau khi ghi dấu ấn trong lĩnh vực thiết kế và có thể hiểu là không bao giờ phai nhạt như một thời điểm quan trọng của phong cách thiết kế vào đầu những năm 90, thiết kế nội thất tối giản (Minimalism) thường là một con đường tuyệt vời trong việc tạo ra một ngôi nhà ấm áp và có sắc thái đáng để đầu tư và nhất định không bao giờ lỗi thời. hoặc không theo xu hướng nhờ các cách tiếp cận thực tế, được đánh giá tốt.

Nhưng chính xác thì trang trí tối giản có ý nghĩa gì và làm thế nào để bạn tự tin làm chủ diện mạo và duy trì nó? Để giúp bạn truyền cảm hứng, chúng tôi sẽ chia sẻ những kỹ thuật cần thiết để biến phong cách trang trí tối giản trở thành phong cách thiết kế nội thất tốt nhất cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Từ những ý tưởng tuyệt vời để trang trí tối giản với ngân sách tiết kiệm đến chia nhỏ từng phòng, đây là mọi thứ bạn cần biết.

Phong cách Tối giản (Minimalism) có ý nghĩa gì?

Câu thần chú chính của trang trí nhà tối giản là sự đơn giản xuyên suốt. Hãy giữ nó ở mức dự phòng, trang trí nhẹ nhàng, cắt bỏ mọi khía cạnh trở lại và sống theo cách tiếp cận “ít hơn là nhiều hơn” và “mọi thứ đều cần có địa điểm và lý do”.

Hãy nghĩ đến những đường nét hiện đại, sạch sẽ, một bản chỉnh sửa chặt chẽ, một bảng màu súc tích và giảm bớt các bóng, nhưng đừng ngại tạo ra một ngôi nhà tối giản nhiều lớp, ấm áp, phong phú và hấp dẫn với khung cảnh giống như phòng trưng bày từ phòng này sang phòng khác như xét cho cùng thì đây cũng là một nơi thoải mái để thư giản.

Tại sao bạn lại yêu thích phong cách Tối giản (Minimalism)?
– Ý tưởng phòng tối giản là rất tốt để làm cho không gian nhỏ trông rộng hơn.
– Trang trí và thực hành tối giản hầu như không bao giờ lỗi thời khi được thực hiện tốt.
– Bởi vì thiết kế nội thất tối giản là tất cả về vẻ đẹp của sự tinh tế và được đánh giá tốt, bạn có thể tiết kiệm khi mang quá nhiều đồ đạc và tính năng mà bạn đơn giản là không cần.
– Có khả năng đạt được cao và dễ dàng tìm nguồn, các thiết kế nhà tối giản dễ dàng quản lý theo ý thích của bạn hơn, không giống như các phong cách thiết kế khác có nhiều biến số khó hiểu hơn để kết hợp một cách sáng tạo.

Làm thế nào để bạn tạo được phong cách Minimalism?

Phong cách minimalism nghệ thuật tối giản trong thiết kế nội thất

Để nắm bắt những ý tưởng về căn phòng tối giản, dưới đây là một cái nhìn ngắn gọn về mọi thứ bạn muốn làm nổi bật để đưa ngôi nhà của mình bằng thiết kế nội thất tối giản ngay lập tức:

– Vì thiết kế tối giản là tất cả về vẻ đẹp trần trụi, hãy tôn vinh các chi tiết kiến trúc ngôi nhà của bạn bằng cách sử dụng chúng làm lợi thế của bạn bằng cách thiết kế xung quanh chúng thay vì che giấu chúng.
– Sự đơn giản và cần thiết đi đôi với tính thẩm mỹ của thiết kế nhà tối giản với cái này không bao giờ vượt trội cái kia, vì bạn sẽ cần chứng minh sự tồn tại của từng yếu tố khi đưa các mặt hàng mới vào để kiểm tra kỹ lưỡng chỉnh sửa.
– Tiết chế càng nhiều càng tốt, bố trí kho lưu trữ và đưa ra các lộ trình dọn dẹp hàng ngày nhanh chóng để giữ phong cách thiết kế hài hòa và tinh thần thiết thực.
– Lấy câu thần chú ít hơn là nhiều hơn, và sống theo nó vì đây sẽ luôn là khía cạnh tốt nhất nhưng bổ ích nhất trong việc làm chủ phong cách trang trí Minimalism.

Màu sắc chủ đạo của phong cách Minimalism.

Từ một ốc đảo thoải mái với một phòng ngủ tối giản đến các phòng sinh hoạt chung có sự đơn giản rõ rệt, hãy sử dụng bộ ba màu sắc cho mỗi phòng chỉ cách nhau một vài sắc độ để có sự nhất quán mượt mà và chỉnh sửa chặt chẽ.

Bằng cách tạo một bảng màu ngắn gọn, bạn sẽ có định hướng tốt hơn trong việc tạo ra một ngôi nhà tối giản hiện đại, được chỉnh sửa tốt với các màu trung tính dễ sử dụng bao gồm màu trắng, kem, đen và xám.

Nội thất của phong cách Minimalism.

Tạo ra một không gian nội thất tối giản đầy mê hoặc với một loạt đồ đạc được cân nhắc và chu đáo để tạo nên một không gian cân đối mà không ai muốn rời đi. Hãy đầu tư vào trang trí nội thất tối giản chất lượng để tận dụng tối đa ngân sách của bạn và vì đây là một cách tiếp cận hoàn toàn đơn giản để thiết kế nội thất, bạn cần mỗi phần tự nổi bật mà không thu hút sự chú ý tiêu cực do xây dựng kém chất lượng hoặc vật liệu chất lượng thấp.

Bỏ qua những tác phẩm thời thượng mà bạn sẽ dễ dàng mệt mỏi và tìm đến những tác phẩm kinh điển và những món đồ gia truyền trong tương lai sẽ đứng trước thử thách của thời gian vì thách thức với trang trí phòng tối giản là bạn phải làm việc ít như thế nào, làm cho mỗi tác phẩm thiết yếu bạn mang lại tất cả càng bị phán xét.

Vải bọc nội thất trong phong cách Minimalism.

Mỗi ngôi nhà tối giản hiện đại nên có một loạt các hàng dệt và chế tạo có tông màu để tạo ra các vở kịch thị giác yên tĩnh và tăng thêm sự ấm áp và phong phú trong suốt. Hãy xem phòng ngủ tối giản ở trên có thể hoàn toàn thưa thớt như thế nào, hãy tiết kiệm cho một bộ đồ chấm phá đầy quyến rũ và chăn bông để bắt mắt mà không quá nặng tay.

Để tự bạn làm chủ thiết kế nội thất tối giản, hãy tuân theo một loạt các màu sắc bổ sung cốt lõi và mang lại điều bất ngờ với lông thú, da và hàng dệt có kết cấu để tăng thêm hứng thú. Và khi nói đến các bản in và hoa văn trang trí tối giản, hãy chọn các tính năng bổ sung đồ họa trong các phối màu ngắn gọn với không gian âm rộng rãi để giữ cho giao diện nhẹ nhàng và không rườm rà.

Phụ kiện trang trí của nghệ thuật tối giản.

Phong cách minimalism nghệ thuật tối giản trong thiết kế nội thất

Cũng giống như với bất kỳ phong cách thiết kế nào, bất kỳ ngôi nhà tối giản hiện đại nào cũng nên tự hào về phần lớn các phụ kiện sưu tầm, đáng mơ ước để có những bức ảnh cá tính từ phòng này sang phòng khác để cuối cùng biến không gian trở nên độc đáo với bạn và không giống bất kỳ ai khác.

Để thiết kế nội thất tối giản phù hợp, hãy sử dụng chiến thuật càng ít càng tốt và thường xuyên chỉnh sửa các phần và hoán đổi chúng theo mùa để tránh hiệu ứng nặng nề, quá tải và quá kích thích. Chúng tôi yêu thích hiệu ứng giống như phòng trưng bày của việc trưng bày các bình hoa quá khổ của cái hang ở trên, được đặt giống như thể chúng là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời đòi hỏi một vị trí chuyên dụng trong ánh đèn sân khấu, như không có gì ngẫu nhiên.

Trang trí cửa sổ Minimalism.

Phòng ngủ tối giản nêu trên có rèm cửa rất thu hút đến mức chúng sẽ tạo thêm điểm nhấn tinh tế cho hầu hết mọi phong cách thiết kế có thể.

Vì chúng bán tuyệt đối, cao từ trần đến sàn, trong màu trung tính ấm áp và có các đường nét đơn giản, uyển chuyển làm trung tâm cho thiết kế tối giản, chúng tôi khuyên bạn nên đưa ra các tùy chọn tương tự vì chúng sẽ hoạt động để thêm sự tinh tế dễ dàng trong bất kỳ ngôi nhà tối giản trong khi làm cho mỗi phòng có vẻ lớn hơn.

Trang trí từng phòng trong Minimalism.

Từ một phòng ngủ tối giản đáng ghen tị đến những gì cần thiết để tạo ra sự ấm áp với sự tự tin, dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để tạo ra thiết kế nội thất tối giản hoàn hảo được chia nhỏ để bạn lưu ý.

Để nắm bắt thiết kế tối giản, hãy tránh những thách thức khi có quá ít công việc bằng cách mua chất lượng hơn số lượng và đầu tư vào những tác phẩm cổ điển vừa bắt mắt vừa chắc chắn để giữ được sự hấp dẫn trong thời gian dài. Quy tắc là nếu một mục không có không gian dành riêng cho nó thì nó phải được coi là không cần thiết.

Nhà bếp Minimalism.

Bởi vì không có ngôi nhà tối giản nào có thể hoàn thiện nếu không có một nhà bếp hiện đại và tinh tế, chúng tôi khuyên bạn nên phân bổ một phần lớn ngân sách thiết kế nội thất tối giản cho phòng sinh hoạt chung thiết yếu này vì nó không đơn giản như vẻ ngoài để thực hiện đúng.

Đối với người mới bắt đầu, sự đơn giản của thiết kế nhà tối giản có xu hướng làm nổi bật chất lượng thấp hơn và các tính năng được chế tạo kém, vì vậy bạn cần phải đảm bảo rằng ít hơn nhưng chất lượng hơn. Khi bạn đã kết hợp được các thiết kế tối giản của mình, bạn có thể thể hiện nhiều hơn với các nét trang trí để tạo chiều sâu và cảm giác ấm áp đã được nghiên cứu.

Để giữ cho mọi thứ sáng sủa và thoáng mát, các nhà thiết kế nội thất đưa ra một bảng màu đơn giản, đen và trắng với những mảng màu nổi bật thông qua các thiết bị và bát đĩa trong khi loại bỏ sự lộn xộn thừa cũng như các bản in và hoa văn không cần thiết. Và cùng với tủ được chế tạo tốt, các giải pháp lưu trữ thông minh rất quan trọng để giữ cho các bề mặt ngăn nắp và không lộn xộn.

Phòng ăn Minimalism.

Không bị nhầm lẫn với phong cách sống theo xu hướng nhưng mệt mỏi với phong cách của các khách sạn, thiết kế nội thất tối giản đòi hỏi sự cá tính như bất kỳ phong cách thiết kế nào khác, tuy nhiên với liều lượng nhỏ hơn cho phù hợp. Chúng tôi thích cách thiết kế tối giản của phòng ăn ở đây về tinh thần thoải mái với các điểm nhấn thiết kế tinh tế để lại cho hai tác phẩm nghệ thuật đồ họa đơn giản và chỗ ngồi đầy màu sắc, không khớp.

Đi theo một lộ trình tương tự và xem xét các ý tưởng phòng tối giản bằng cách đưa ra các lựa chọn thay thế tạo sự tinh tế. Điều này sẽ cho phép bạn tự do thử nghiệm mà không phải chịu nhiều rủi ro vì bạn có thể dễ dàng chơi và thỉnh thoảng chuyển ra các vật phẩm nhỏ hơn để làm mới phòng nhanh chóng.

Phòng khách Minimalism.

Phong cách minimalism nghệ thuật tối giản trong thiết kế nội thất

Tạo cảm giác sang trọng thoải mái với phòng khách nổi bật với lối trang trí tối giản được lựa chọn chuyên nghiệp và đầu tư nội thất thông minh chắc chắn sẽ không bao giờ lỗi thời. Để có cách tiếp cận tối đa đối với thiết kế nội thất tối giản, đừng bỏ qua những phần cần thiết để giữ mọi thứ luôn sẵn sàng.

Thay vào đó, mẹo thực sự để tạo ra một tầng lớp theo lối sống tối giản nằm ở những điểm không trang trí trong toàn bộ căn phòng, chẳng hạn như khu vực phía sau ghế sofa ở trên vì một phong cách thiết kế khác có thể yêu cầu tận dụng mọi chỗ có thể. Nhưng khi nói đến lối trang trí tối giản, vẻ đẹp thực sự nằm ở chỗ không nói ra lời để người xem bắt đầu cuộc trò chuyện sẽ thấy rằng điều đó sẽ làm nên tất cả những gì đang nói.

Phòng ngủ Minimalism.

Tạo một phòng ngủ tối giản tuyệt vời bằng cách gắn bó với sự đối xứng, đường nét sạch sẽ, bóng đơn giản, bộ ga giường sang trọng, và một lần nữa, chỉ vì phong cách thiết kế yêu cầu thiết kế nội thất tối giản, điều đó không có nghĩa là bạn nên cẩn thận với cách tiếp cận của mình.

Hãy tiếp tục, vui chơi và thử nghiệm với một loạt các yếu tố bất ngờ thường không liên quan đến thiết kế nội thất tối giản để bạn có thể biến nó thành của bạn với con dấu độc đáo của riêng bạn. Hãy chú ý cách căn phòng được minh họa ở đây có một loạt các đường thẳng song song và hình chữ nhật đồng bộ với nhau trong khi các bức ảnh nhanh về màu sắc biểu cảm được đưa vào các tác phẩm nghệ thuật vui tươi để tạo ra tuyên bố trung lập về giới tính.

Phòng tắm Minimalism.

Phong cách minimalism nghệ thuật tối giản trong thiết kế nội thất

Cũng giống như nhà bếp, khi nói đến các khu vực giao thông cao, lưu trữ là vị trí quan trọng nhất khi tìm cách tạo ra thiết kế nội thất tối giản gắn kết trong toàn bộ ngôi nhà của bạn. Và giống như chúng tôi đã đề cập trước đây, hãy tạo nền tảng cho phong cách trang trí tối giản với một bảng màu chặt chẽ của các sắc thái âm được giữ tối đa là ba màu.

Lưu ý rằng nội thất tối giản của phòng tắm nổi bật ở trên thể hiện sự đơn giản nhưng đầy quyến rũ như thế nào khi kết hợp các phụ kiện màu đen mờ, các đường thẳng, sạch sẽ và bảng màu đen trắng với gỗ tự nhiên mang lại cảm giác tự nhiên. Giữ các bề mặt tường không trang trí càng tốt để tạo cảm giác mát mẻ dễ chịu.

Phong cách Exotic Wabi Sabi Minimalism.

Xem Contemporary style phong cách nội thất đương đại là gì? Tại Đây.

Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất Tại Đây.

(Visited 32 times, 1 visits today)