Phân biệt phong cách Modern – Contemporary hiện đại và đương đại.

Nếu bạn cảm thấy bối rối khi xem xét sự khác biệt giữa thiết kế nội thất hiện đại và đương đại, đừng lo lắng nữa vì chúng tôi đang phân tích sự khác biệt giữa hai phong cách thiết kế nội thất chung này. Và vì đây là câu hỏi phổ biến mà các nhà thiết kế của chúng tôi phải đối mặt, chúng tôi đã chọn một loạt các điểm nổi bật về phong cách dễ hiểu và dễ tận dụng.

Mặc dù nhiều khách hàng của chúng tôi nhầm lẫn giữa phong cách đương đại là đồng bộ với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, nhưng cả hai thực sự rất khác nhau. Mặc dù chúng có thể đồng nghĩa với nhau về các mặt chính, nhưng khi nói đến thiết kế nội thất, đương đại và hiện đại đứng riêng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hai phong cách thiết kế, chúng tôi để chia sẻ về sự khác biệt giữa phong cách thiết kế nội thất đương đại và hiện đại mà bạn nên biết.

Thiết kế nội thất phong cách đương đại là gì Contemporary style là gì?

Phân biệt phong cách Modern – Contemporary hiện đại và đương đại

Mặc dù một số yếu tố của thiết kế hiện đại có thể được nhìn thấy trong thiết kế đương đại, hai phong cách này có những dấu ấn độc quyền của riêng chúng.

Vậy thiết kế theo phong cách đương đại là gì? Theo định nghĩa, đương đại đề cập đến “đang sống hoặc đang xảy ra ở hiện tại.” Đương đại, cốt lõi của nó, đề cập đến “của thời điểm hiện tại”, minh họa rằng phong cách thiết kế nội thất đương đại đề cập đến xu hướng thiết kế hiện tại trong khi bày tỏ lòng kính trọng với quá khứ. Có từ những năm 1970, phong cách đương đại thực sự độc đáo vì nó vay mượn các yếu tố từ một số phong cách thiết kế khác. Với phong cách đương đại, bạn chắc chắn sẽ thấy các yếu tố hiện đại cùng với các ghi chú lấy cảm hứng từ Art-Deco truyền thống và thiết kế tương lai phát triển mạnh mẽ.

Một khía cạnh quan trọng khác của phong cách thiết kế nội thất đương đại là chúng không ngừng phát triển. Không giống như các phong cách khác thường dành cho một diện mạo, thời gian và tinh thần cụ thể, phong cách đương đại đề cập đến những phong cách đang đạt được sức hút ngày nay. Khi nhìn vào phong cách thiết kế nội thất đương đại ngày nay, bạn sẽ nhận thấy bảng màu trung tính, đường cong và chủ nghĩa tối giản nổi bật.

Xem Contemporary style phong cách nội thất đương đại là gì? Tại Đây.

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại là gì? Modern style là gì?

Khi chúng tôi đang lập biểu đồ về sự khác biệt giữa đương đại và hiện đại, hãy cùng xác định xem thiết kế hiện đại là gì. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại bao gồm nhiều hiện thân khác nhau, làm cho nó phức tạp hơn một chút trong việc xác định. Theo nghĩa đơn giản nhất, thiết kế hiện đại đề cập đến sự phản chiếu của các phong trào nghệ thuật hiện đại trong nội thất của một ngôi nhà.

Xem Phong cách nội thất Urban Modern Đô thị hiện đại Tại Đây.

Với nguồn gốc từ kiến trúc và thiết kế theo phong cách Scandinavia, các khái niệm phong cách hiện đại được quyết định là không rườm rà và nó rất đơn giản. Nội thất và trang trí tập trung vào việc sử dụng các vật liệu trung tính và màu đất đồng thời loại bỏ các chi tiết không cần thiết. Và khi nói đến phong cách thiết kế nội thất đương đại, bạn có thể thấy những điểm nhấn của màu sắc. Tuy nhiên, với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, người ta chú trọng đến việc sử dụng các gam màu đơn sắc, không hoa văn.

Phân biệt phong cách Modern – Contemporary hiện đại và đương đại.

Phân biệt phong cách Modern – Contemporary hiện đại và đương đại

Dưới đây là những ngoại hình, yếu tố và đặc điểm cơ bản xác định sự khác biệt giữa thiết kế đương đại và hiện đại.

– Thiết kế hiện đại có các yếu tố thân thiện với đất và gỗ. Để duy trì giao diện hợp lý và giữ cho không gian không có cảm giác thô lỗ, phong cách thiết kế nội thất hiện đại có xu hướng sử dụng sự kết hợp đáng kể của các vật liệu tự nhiên. Chúng bao gồm đá, gỗ và da – nhân tạo hoặc tự nhiên. Trong khi các phong cách thiết kế nội thất đương đại có khái niệm là sử dụng vật liệu tự nhiên, chúng thường được kết hợp với bê tông, thép và các yếu tố lấy cảm hứng từ công nghiệp khác.
– Các mảng trang trí hiện đại có xu hướng có một chức năng thiết lập. Hầu hết các mảng trang trí được sử dụng trong thiết kế hiện đại thường tự hào về một mục đích, trong khi các trang trí mang phong cách thiết kế nội thất đương đại tập trung nhiều hơn vào sự quyến rũ về hình thức và thẩm mỹ.
– Khái niệm phong cách đương đại linh hoạt hơn. Vì thuật ngữ “đương đại” đề cập đến “sống ở thời điểm hiện tại”, phong cách này linh hoạt hơn và không ngừng phát triển. Những thiết kế này phát triển theo phong cách chiết trung vì nó có xu hướng lấy cảm hứng và dấu hiệu phong cách từ các thời đại khác nhau. Mặt khác, ý tưởng thiết kế hiện đại tuân theo một định dạng nghiêm ngặt về sự tối giản, cân đối và đường nét sạch sẽ.
– Không gian hiện đại thường không ngột ngạt hoặc lạnh lẽo. Mặc dù thực tế là thiết kế hiện đại tập trung vào sự tối giản, hầu hết các không gian hiện đại không yêu cầu màu sắc lạnh hoặc chói. Thay vào đó, chúng chứa nhiều chất trung tính tự nhiên và ấm áp. Mặt khác, các phong cách thiết kế nội thất đương đại lại mang đậm nét đặc trưng của chúng, chẳng hạn như màu đen và trắng đơn sắc, mặc dù nó cũng có thể dao động từ cực này sang cực khác trên bánh xe màu.
– Các thiết kế đồ nội thất đương đại có một chút cong hơn. Mặc dù đồ nội thất thiết kế hiện đại ưa chuộng các đường thẳng và mạnh mẽ, nhưng các khái niệm thiết kế của đồ nội thất đương đại lại mang hình dáng tự nhiên hơn. Đồ nội thất được thiết kế theo phong cách đương đại thường là sự pha trộn giữa sự thoải mái và tinh tế với một cái nhìn và cảm giác tươi mới. Các kim loại, chẳng hạn như niken, thép không gỉ và crom cũng rất phổ biến trong các đồ nội thất mang phong cách hiện đại.
– Màu sắc thiết kế hiện đại có tông màu đất hơn. Bảng màu là một trong những yếu tố khác biệt nhất trong thiết kế đương đại và hiện đại. Phong cách thiết kế nội thất đương đại có xu hướng gắn bó chặt chẽ hơn với màu đen và trắng và xám. Các màu khác có thể được mang vào, nhưng những màu này thường là các tông màu thuần và bão hòa như chàm, đỏ và cam. Tuy nhiên, màu sắc thiết kế hiện đại có xu hướng tập trung vào các màu sắc tự nhiên và có các sắc thái của màu ngọc lam, nâu, gỉ sắt và xanh lục.

Vì phong cách thiết kế nội thất đương đại luôn phát triển theo những gì mới nhất, nên nó có xu hướng chọn ra nhiều yếu tố khác nhau mà không thể sử dụng trong thiết kế hiện đại.

Ngoài ra, cả khái niệm phong cách đương đại và hiện đại đều thích sử dụng các yếu tố hình học, đó là lý do tại sao các khái niệm thiết kế của chúng thường giống nhau về nhiều mặt. Trong một căn phòng hiện đại, nó có thể là một thiết bị chiếu sáng hình học, trong khi trong một căn phòng hiện đại, nó sẽ là một thiết bị chiếu sáng điêu khắc quy mô lớn được lắp đặt trên một loạt các chùm đèn chiếu vào trần nhà màu trắng.

Điểm tương đồng giữa phong cách hiện đại và đương đại Modern Vs Contemporary.

Thật khó để nói cái nào phổ biến hơn giữa thiết kế đương đại và hiện đại, vì phong cách thiết kế nội thất đương đại ngày nay đã kết hợp những lưu ý chính từ phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Trên thực tế, thiết kế nội thất đương đại hiện nay có nhiều điểm tương đồng vì cả hai thiết kế đều ưa chuộng kiểu dáng đơn giản, tối giản và chỉnh sửa với các đường nét sạch sẽ và bóng bẩy. Dưới đây là những điểm tương đồng phổ biến nhất được chia sẻ giữa thiết kế đương đại và hiện đại.

– Tính thẩm mỹ đều ở mức tối thiểu. Chúng có thiết kế kiến ​​trúc đơn giản thể hiện sự tinh tế và sang trọng vượt thời gian.
– Cả hai đều có cảm giác không gian mở. Để tạo cảm giác rộng rãi, cả phong cách thiết kế nội thất đương đại và hiện đại đều áp dụng ý tưởng thiết kế không gian mở. Đối với khái niệm này, nhà bếp thường kết hợp với phòng ăn hoặc phòng khách hợp nhất với nhà bếp. Điều này mang đến một không gian sống đồng thời thoáng mát và thoải mái.
– Cả hai phong cách đều không thích thiết kế trang trí công phu. Cả thiết kế đương đại và hiện đại đều thích một cái nhìn đơn giản và gọn gàng vì chúng có xu hướng tránh sử dụng hoặc các yếu tố nặng nề và thiết kế trang trí công phu.
– Đồ nội thất có chân để hở. Đối với cả phong cách đương đại và hiện đại, đồ nội thất như ghế sofa, ghế dài và ghế có xu hướng có chân trần và đế mảnh. Cả hai phong cách cũng làm nổi bật đồ nội thất có bề mặt phản chiếu như kính và kim loại lộ ra ngoài. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều vật liệu bằng gỗ tự nhiên trong cả đồ nội thất đương đại và hiện đại, từ bàn cuối có chân đế bằng kim loại đến dầm kiến ​​trúc và mặt bàn bằng gỗ được khai thác thô.

Thật vậy, có một số điểm tương đồng và các yếu tố trùng lặp giữa phong cách đương đại và hiện đại, điều này có thể giải thích tại sao những thuật ngữ này thường được coi là nguồn gây nhầm lẫn cho những người mới xem xét thế giới thiết kế nội thất.

Ngày nay, sự nhầm lẫn giữa thiết kế đương đại và hiện đại vẫn tiếp tục vì không có một bộ quy tắc xác thực nào cho tất cả các loại hình nghệ thuật. Một phần của sự nhầm lẫn cũng nằm ở thực tế là các yếu tố của thiết kế Shabby Chic đang được đưa vào các thiết kế đương đại. Bất kể phong cách thiết kế bạn chọn là gì, các nhà thiết kế nội thất của chúng tôi đều có thể hỗ trợ bạn hiện thực hóa vẻ ngoài đương đại hoặc hiện đại cho nội thất gia đình bạn một cách chính xác.

Xem Tropical style phong cách nhiệt đới mô tả vẻ đẹp của thiên nhiên Tại Đây.

Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất Tại Đây.

(Visited 148 times, 1 visits today)