Mẫu thiết kế phòng tập yoga đẹp thu hút học viên ở Tuy Hoà.

Kiến trúc được thiết kế cho Vườn Yoga và Phòng trưng bày Nghệ thuật là kết quả của việc tìm kiếm một không gian tự nhiên và đồng thời trừu tượng. Chúng tôi mong muốn tạo ra một không gian không có sự giả dối của hoài cổ (giả công nghiệp) hay tâm linh giả tạo (khuôn sáo kỳ lạ). Tìm hiểu thêm về phong cách Industrial Tại Đây.

Bất cứ nơi nào mà tòa nhà hiện có cản trở chúng tôi, chúng tôi đã phá bỏ và biến đổi nó. Chúng tôi phá bỏ những mảnh vỡ của nó để tạo ra những khu vườn mới, chúng tôi phá bỏ những cây cột để mở rộng không gian, chúng tôi cắt bỏ những phần bên trong của nó để tự do tạo ra một cái gì đó mới.

Bất cứ nơi nào phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi, chúng tôi đã kết hợp nó vào dự án. Chúng tôi chỉ đơn thuần là cải tạo lại các giếng trời cũ, làm sạch cẩn thận các dầm xây dựng, nhưng để lại tất cả các dấu vết của sự hao mòn. Một số mảng trát bên trong chỉ được làm sạch một phần, vẫn còn dấu hiệu hư hỏng ban đầu.

Mục đích của chúng tôi là tạo ra một không gian rộng rãi tràn ngập ánh sáng và đồng thời có đầy đủ các kết nối tinh tế giữa các mảng nội thất riêng lẻ. Khu vực lối vào có thể được nhìn thấy từ phòng trưng bày, tiếp theo là cây xanh của khu vườn, và trong kế hoạch tiếp theo mọi người đang tập yoga. Theo cách tương tự, chúng tôi đã cố gắng kết nối nội thất với thế giới xung quanh. Để cảm nhận thành phố mà chúng ta là một phần. Chúng ta nhìn thấy những mảnh vỡ của tòa nhà, cây cối, bầu trời, trong khi không gian đồng thời cung cấp cho chúng ta lựa chọn dễ dàng quên chúng đi và tập trung vào bản thân.

Các dầm và khung gỗ đã được tăng cường bằng các kết cấu bê tông cốt thép và thép mới, mang lại vẻ thẩm mỹ đương đại cho tòa nhà và cũng truyền cho không gian một sự nhẹ nhàng gần như trừu tượng.

Khoảng thông tầng đầu tiên khiến du khách ngạc nhiên bởi sự tương phản giữa không gian hạn chế, khớp nối của hành lang lối vào và khu vườn rộng mở tràn ngập ánh sáng.

Một trong những giá trị cơ bản của Yoga Garden là: “Tăng trưởng bền vững và giảm thiểu tác động của xã hội đến môi trường.” Các khu vườn giữ nước mưa, và nhờ thiết kế thông tầng, chúng không cần tưới nước – lớp tích tụ giữ nước, đủ để duy trì thảm thực vật.

Là những kiến ​​trúc sư, chúng ta phải đối mặt với những thách thức của ngày nay, cả về khí hậu và văn hóa – xã hội học. Chúng tôi tin rằng kiến ​​trúc hoạt động mạnh mẽ nhất ở cấp độ tiềm thức. Sự phá hoại tinh tế, gần như trừu tượng của cái đã cho là cách chúng ta học cách sống trong trạng thái không chắc chắn của tiềm thức – một kỹ năng cần thiết để nắm bắt thế giới “lỏng” đương đại. Ví dụ kiến ​​trúc về nỗ lực đưa ra một sự không chắc chắn tinh vi như vậy có thể được tìm thấy trong sảnh chính, nơi sau khi cột bê tông bị phá hủy, một dầm liên kết bằng gỗ với chiều dài đáng kinh ngạc của nó, như thể nó muốn thách thức trọng lực, đó là được nhấn mạnh hơn nữa bởi sự vượt qua của nó với dải đèn LED.

Xem Các mẫu thiết kế phòng tập Yoga khác Tại Đây.

Xem Các phong cách thiết kế nội thất Tại Đây.

(Visited 178 times, 1 visits today)