Contemporary style phong cách nội thất đương đại là gì?

Cho dù bạn đang tìm kiếm một cách làm mới căn phòng đơn giản hay đang bắt đầu trang trí nội thất cho ngôi nhà, thì có điều gì đó cần nói về việc tìm ra phong cách thiết kế nội thất tốt nhất phù hợp với ngôi nhà, phong cách sống và thị hiếu của bạn. Để giúp bạn bắt đầu đúng hướng, chúng tôi đã chuẩn bị xác định điều gì làm cho mỗi loại nổi bật và đang xem xét giá trị của phong cách Contemporary cho ngôi nhà của bạn và điều gì cần để làm chủ diện mạo một cách dễ dàng.

Vì chúng tôi sẽ xác định phong cách đương đại từ phòng này sang phòng khác và làm nổi bật các chi tiết từ màu sắc đến kết cấu cho đến cách xử lý cửa sổ và trang trí nhà Contemporary.

Phong cách Đương đại (Contemporary) có ý nghĩa gì?

Tại một số thời điểm, có lẽ đã có lúc tất cả chúng ta nhầm lẫn giữa thiết kế nội thất hiện đại (Modern) với phong cách đương đại (Contemporary) và mặc dù chúng có những điểm tương đồng nhưng trang trí nhà đương đại hoàn toàn riêng biệt.

Phong cách trang trí đương đại là cổ điển nhưng triệt để của thời điểm này và vượt thời gian nhờ vào việc trang trí nhẹ nhàng, rảnh rỗi để đảm bảo nó sẽ không bao giờ cảm thấy lỗi thời.

Trong khi phong cách trang trí hiện đại có thể tạo cảm giác lạnh lẽo, hạn chế và quá tối giản, thì phong cách đương đại lại nhẹ nhàng và thanh thoát, tập trung vào các yếu tố kiến ​​trúc, chi tiết trang trí, chú ý đến tỷ lệ đậm và bảng màu súc tích để tạo ra một không gian ấm áp tinh hoa.

Sự đơn giản, đường nét rõ ràng, kết cấu kịch tính yên tĩnh là những yếu tố cơ bản để có được một ngôi nhà mang phong cách đương đại cân bằng hoàn hảo.

Contemporary style phong cách nội thất đương đại là gì?

Tại sao bạn lại yêu thích phong cách Đương đại (Contemporary)?
– Phong cách đương đại là lựa chọn tuyệt vời cho những người theo chủ nghĩa tối giản tìm cách loại bỏ các bản in cầu kỳ, sự pha trộn mạnh mẽ của thời đại và cho những người muốn tạo ra sự hài hòa đơn giản nhưng được thực hiện kỹ lưỡng giữa các yếu tố khác nhau trong khi tập trung vào các yếu tố kiến trúc của một căn phòng.
– Bạn có thể tìm thấy niềm vui trong một phòng khách đương đại được sắp xếp đẹp mắt với sự kết hợp của kiểu trang trí nhà hiện đại, sáng bóng.
– Vì phong cách trang trí đương đại là vượt thời gian và được xác định bằng cách tiếp cận cổ điển để kết hợp các căn phòng lại với nhau thông qua sự đơn giản sang trọng, nên đó là một phong trào thiết kế rất đáng để theo đuổi và đầu tư vì nó sẽ không bao giờ lỗi thời và dễ cập nhật.

Làm thế nào để bạn tạo được phong cách Đương đại?

Dưới đây là tóm tắt nhanh về các chi tiết kiến trúc mà bạn muốn làm nổi bật để đưa ngôi nhà của mình vào thiết kế nội thất đương đại một cách dễ dàng:

– Đối với phòng khách hiện đại, hãy lát sàn đơn giản với sàn gỗ cổ điển và thảm nguồn có hoa văn đơn giản và thảm có một cọc thấp với các hình dạng hình học.
– Nguồn chiếu sáng đơn giản nhưng hiệu quả trong việc giới thiệu các đặc điểm kiến trúc và trang trí nhà đương đại.
– Hỗn hợp kim loại, đá và thủy tinh mờ đục hoặc trong suốt.
– Tận dụng các yếu tố cấu trúc như khuôn đúc, tường gạch lộ ra và đường ống để tạo thêm nét đặc sắc trong một căn phòng đơn giản khác.

Màu sắc chủ đạo của phong cách Đương đại.

Một điểm cần lưu ý khi xem xét thiết kế nội thất đương đại, các màu trung tính cùng với màu xám, đen và trắng, là dấu hiệu đặc trưng của phong cách thiết kế và được sử dụng để xác định và phân chia căn phòng.

Hãy coi khung cảnh trung tính là điểm khởi đầu tuyệt vời để mang lại những gợi ý về màu sắc và là nền tảng cho các tác phẩm nghệ thuật biểu cảm và đồ vật có cá tính hơn. Bằng cách chọn các màu trung tính phù hợp cho phòng khách hiện đại, bạn sẽ có thể mang đến những mảng màu nổi loạn nhỏ hơn mà bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tùy theo tâm trạng của mình.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm toàn bộ màu sắc, chẳng hạn như toàn bộ bức tường, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn trang trí, trần và sàn để tôn lên nét tinh tế của phong cách trang trí đương đại.

Nội thất của phong cách Đương đại.

Contemporary style phong cách nội thất đương đại là gì?

Khi nói đến thiết kế nội thất đương đại, ít hơn luôn luôn nhiều hơn. Chọn đồ nội thất gia đình theo phong cách đương đại với các đường thẳng và bóng mịn, sạch sẽ, hình học. Hãy nghĩ về màu sắc và lớp hoàn thiện chắc chắn, vật liệu tự nhiên.

Đối với những món đồ bọc trong phòng khách hiện đại, hãy chọn những món đồ trung tính trong các loại vải tự nhiên có kết cấu như len, bông, vải lanh, lụa và đay, đồng thời mang đến những mảng màu nổi bật với những chiếc gối và những chiếc gối tránh các họa tiết ồn ào vì sạch sẽ và ngắn gọn là tâm trạng bạn nên được khắc phục.

Vải bọc nội thất trong phong cách Đương đại.

Khi thiết kế nội thất đương đại yêu cầu các đường nét sạch sẽ và sự đơn giản được nghiên cứu, hàng dệt may là một lối thoát dễ dàng giúp bạn tránh một ngôi nhà theo phong cách đương đại lạnh lẽo bằng cách mang lại những bước tiến về kết cấu, tông màu và sự kết hợp màu sắc ngắn gọn.

Hãy kết hợp với các màu trung tính, sọc và các bản in hình học với số lượng nhỏ để mang lại cá tính và bổ sung cho một phòng khách đương đại được thiết kế đẹp với những gợi ý về cách chơi bất ngờ nhưng được sắp đặt cẩn thận.

Phụ kiện trang trí Contemporary.

Mặc dù đồ nội thất yêu cầu một cách tiếp cận tối thiểu, nhưng các phụ kiện trang trí là nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo khi muốn làm mới ngôi nhà theo phong cách đương đại.

Từ đèn đến các đồ vật trang trí cho đến các tác phẩm nghệ thuật, đôi khi các phương pháp thiết kế nội thất đương đại tốt nhất dựa vào những tiện ích bổ sung mà bạn mang vào phòng sau khi tìm nguồn cung cấp đồ nội thất mà bạn đã cam kết.

Đối với những ý tưởng về phòng khách hiện đại, hãy chọn những yếu tố nhỏ sẽ đóng vai trò là những người bắt đầu cuộc trò chuyện độc đáo đồng thời tạo thêm chiều sâu và cá tính cho một căn phòng tối giản khác.

Trang trí cửa sổ Contemporary.

Nếu bạn may mắn có cửa sổ quá khổ và tầm nhìn tuyệt vời không bị cản trở, chúng tôi khuyên bạn nên giữ các phương pháp xử lý cửa sổ theo phong cách hiện đại ở mức tối thiểu và có thể thu vào dễ dàng để duy trì vẻ ngoài sạch sẽ, hoàn mỹ.

Điều đó nói rằng, đôi khi nguồn cảm hứng thiết kế nội thất đương đại tốt nhất mà chúng ta bắt gặp tự hào về những phương pháp trang trí bất ngờ và cửa sổ là một cách tuyệt vời để mang lại các yếu tố tương phản.

Bạn có thể giữ cho vẻ ngoài tự nhiên với rèm có tông màu tối hoặc sử dụng rèm từ trần đến sàn màu trắng tuyệt đối sẽ thêm phần kịch tính bóng bẩy cho phòng khách hoặc phòng ăn hiện đại nhất định.

Trang trí từng phòng trong Contemporary.

Bây giờ chúng ta đã đi qua những kiến thức cơ bản về điều khiến thiết kế nội thất theo phong cách đương đại trở nên hấp dẫn và vượt thời gian, sau đây là cách tiếp cận nhanh chóng để mang phong cách này đến khắp ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng.

Nhà bếp Contemporary.

Một lần nữa, thiết kế nội thất đương đại là tất cả về một phương pháp tiếp cận hiện đại và tinh tế, tránh xa các yếu tố đơn điệu. Một loạt màu gồm xám nhẹ nhàng, trung tính và trắng là một lựa chọn chống thất bại cổ điển sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian và luôn trông sạch sẽ.

Kết hợp với sàn truyền thống bằng vật liệu tự nhiên, hãy khám phá tủ quần áo hiện đại với lớp hoàn thiện sáng bóng hoặc mờ để tạo ra một vị trí liền kề tinh tế nhưng thanh lịch. Và tìm kiếm bộ lưu trữ giúp bề mặt không bị lộn xộn.

Phòng ăn Contemporary.

Đối với căn phòng này, tất cả chỉ về một chiếc bàn lớn, chỗ ngồi có cấu trúc và sự đối xứng. Hãy chọn một chiếc bàn quá khổ tương phản với mặt kính hoặc đá, những chiếc ghế phù hợp và bàn ăn chính để gắn kết mọi thứ lại với nhau. Lưu ý rằng căn phòng ở trên, mặc dù đơn giản, khác xa với phong cách hiện đại nhờ chỉ có bốn tiện ích bổ sung.

Ở đây, gương phản chiếu màu xanh lá cây hoạt động như một công cụ tạo tuyên bố đơn giản nhưng độc đáo.

Phòng khách Contemporary.

Hãy nhớ rằng điều khiến một ngôi nhà theo phong cách đương đại trở nên dễ nhớ là sự cam kết mạnh mẽ đối với sự đơn giản hiện đại, chú ý đến đường nét và không gian, hình dạng hình học và một bảng màu được cân nhắc kỹ lưỡng, dễ nhìn. Nhưng vì phòng khách của bạn thường là nơi tốt nhất để làm nổi bật sở thích và cảm giác vui chơi của bạn, hãy tạo thêm nét đặc sắc cho phòng tụ tập thường được sử dụng nhất của bạn bằng những tác phẩm trang trí và nghệ thuật sẽ tạo nên sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn.

Hãy suy nghĩ về các tác phẩm nghệ thuật biểu cảm, thảm, gối hai tông màu, đèn và bình điêu khắc để tăng thêm sự tinh tế.

Phòng ngủ Contemporary.

Đối với phòng ngủ của bạn, hãy làm như bạn làm trong bất kỳ phòng nào trong nhà của bạn và đi theo những đường thẳng, sạch sẽ mang lại cảm giác phong phú thông qua thiết kế hoàn hảo và mang lại kết cấu tông màu để thêm ấm áp và thoải mái thông qua bộ đồ giường, thảm và phụ kiện gợi lên một cảm giác yên tĩnh của sự quyến rũ kéo lại với nhau.

Tránh trang trí, tua rua, váy ngủ và nói chung là bất cứ thứ gì quá dễ thương hoặc hướng về giới tính.

Phòng tắm Contemporary.

Contemporary style phong cách nội thất đương đại là gì?

Khi tìm kiếm cảm hứng phòng tắm phong cách đương đại, hãy gắn bó với khái niệm về một ốc đảo trong lành, thanh bình. Hãy nghĩ về màu trắng, sáng và tràn ngập ánh sáng. Để có lợi thế cá nhân, chúng tôi khuyên bạn nên tìm nguồn cung ứng các phụ kiện được thiết kế riêng hoặc những phụ kiện đủ độc đáo để tạo ra tác động đáng nhớ.

Xem Phong cách nội thất Traditional (truyền thống) hoài niệm về quá khứ Tại Đây.

Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất Tại Đây.

(Visited 50 times, 1 visits today)