Shabby Chic phong cách nội thất bắt được thời gian.

Với bảng màu nhẹ nhàng, nét quyến rũ cổ điển thú vị và các đường nét hài hòa, phong cách trang trí Shabby Chic là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang hy vọng biến nội thất của mình thành một không gian kỳ lạ của cả sự ấm cúng và sang trọng vượt thời gian.

Phong cách này đặc biệt phổ biến vào nửa sau của những năm 80 và suốt những năm 90.

Phong cách trang trí Shabby Chic là gì?

Shabby Chic là phong cách nội thất tập trung vào đồ nội thất cổ điển thời xưa với cảm giác hoài niệm hoặc hao mòn, vô số màu trắng, in hoa và kết cấu tự nhiên.

Đó là sự cân bằng thú vị giữa nét hấp dẫn mộc mạc của kiểu trang trí kiểu nhà nông thôn và nét sang trọng hoài cổ của các yếu tố lấy cảm hứng từ phong cách Vintage.

Phong cách trang trí Shabby Chic lấy cảm hứng từ thiết kế cổ của Pháp, nó không tập trung vào một thế kỷ hoặc thập kỷ cụ thể: ngược lại, nó khuyến khích sự kết hợp chiết trung giữa các món đồ nội thất cổ điển và các vật dụng từ những thời kỳ khác nhau.

Vẫn còn phong cách sang trọng?

Ngày nay, có hai cách chính để tân trang ngôi nhà của bạn theo phong cách Shabby Chic:

– Kết hợp các yếu tố đặc trưng chính của phong cách trang trí này theo cách truyền thống nhất của nó.
– Thêm cảm giác hiện đại hơn bằng cách chọn cách tiếp cận ít lộn xộn hơn và hình dạng được sắp xếp hợp lý hơn.
Nó thực sự phụ thuộc vào những gì cá nhân bạn thích.

Quan trọng nhất, hãy thử và nghĩ xa hơn các xu hướng hiện tại và những gì đang có hoặc không phù hợp với phong cách, vì hy vọng bạn sẽ có thể tận hưởng ngôi nhà Shabby Chic mới của mình trong nhiều năm nữa.

Điều bạn sẽ thích về nội thất Shabby Chic:

– Phong cách trang trí Shabby Chic kết hợp sự thoải mái và ấm cúng của phong cách nội thất mộc mạc hơn và sự sang trọng kỳ lạ của nét quyến rũ lấy cảm hứng từ Pháp và cổ điển.
– Nó mang lại cảm giác êm dịu và thoáng mát hơn nhờ tập trung vào màu trắng.
– Đó là một phong cách nữ tính tinh tế và thú vị, chắc chắn sẽ mang đến những căn phòng có tính thẩm mỹ cao nhất.
Cách tạo thiết kế nội thất Shabby Chic hoàn hảo.
Để tạo ra một ngôi nhà Shabby Chic đầy ý nghĩa, đây là những điểm mà chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào.

Một bảng màu trắng & pastel tinh tế.

(Pastel là những màu nhạt tạo cảm giác dịu mắt hay Pastel là từ chỉ chung cho gam màu phấn nhạt. Pastel được chia thành hai nhóm màu: mát dịu và ấm áp).

Bảng màu phù hợp sẽ cho bạn lựa chọn trang trí ngay cả trước khi bạn hoặc khách của bạn có thời gian để tập trung vào các yếu tố và tính năng cụ thể.

Màu tối và bão hòa! Phong cách trang trí Shabby Chic chủ yếu là màu trắng, từ màu trắng ngà đến màu kem và trắng phấn. Điều này cũng sẽ mang lại cảm giác thông thoáng hơn và giúp bạn làm cho các góc nhỏ hoặc phòng có vẻ rộng hơn so với thực tế (luôn là một điểm cộng!).

Rõ ràng, một căn phòng hoàn toàn màu trắng sẽ tạo cảm giác choáng ngợp, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cân bằng nó với các sắc thái khác đặc trưng cho phong cách này. Chính xác hơn? Màu pastel.

Thử nghiệm với các màu sắc tinh tế như hồng, xanh bạc hà, và xanh oải hương hoặc xanh bột.

Lớp hoàn thiện bằng gỗ nhẹ nhất là một cách thông minh khác để giữ cho bảng màu của bạn tinh tế trong khi củng cố ảnh hưởng tự nhiên (thêm các mẹo sau!).

Đồ nội thất cổ, cao cấp hoặc đồ nội thất có vẻ ngoài hoài niệm về quá khứ.

Mặc dù đồ nội thất Shabby Chic không gắn liền với một thập kỷ hoặc thế kỷ cụ thể, nhưng nó phải trông Vintage. Thậm chí còn tốt hơn? Bị phong hóa. Xót xa.

Với phong cách này, bạn cũng có thể tôn vinh những điểm không hoàn hảo, cho dù đó là cạnh bị sứt mẻ hay cánh cửa đổi màu.

Điều này có nghĩa là bạn có thể quyết định chọn một bộ sưu tập chiết trung gồm các đồ cổ và thời kỳ đích thực, tìm những món đồ mới được làm theo cách đó hoặc mang đến cho đồ nội thất hiện tại của bạn một cảm giác sang trọng với màu sơn phù hợp.

Đường nét thanh lịch và hài hòa.

Cũng như đồ cũ, đồ nội thất Shabby Chic mang tính trang trí đặc biệt: xét cho cùng, nó lấy cảm hứng từ những ngôi nhà cổ của Pháp!

Yếu tố Shabby Chic dễ nhận biết, bạn có thể kết hợp nó qua một số món đồ nội thất khác nhau, từ ghế đến bàn và thậm chí cả áo giáp.

Nhìn chung, hãy thử và tìm kiếm các mô hình bao gồm xoắn ốc, uốn lượn, chạm khắc hoặc hình khối để tăng thêm nét duyên dáng của kết cấu và các đường nét hài hòa nói chung.

Điểm nhấn hoa và một chút thiên nhiên.

Với lối trang trí Shabby Chic cũng bị ảnh hưởng một phần bởi nội thất đồng quê, không có gì ngạc nhiên khi phong cách này thường bao gồm các yếu tố tự nhiên.

Đặc biệt, hoa là một mặt hàng thiết yếu sang trọng, cả khi nói đến bó hoa mới cắt và bức tranh hoa. Từ rèm cửa đến gối hoặc bộ ga trải giường, bạn có thể sử dụng chúng để tạo thêm nét tương phản tinh tế trên nền trắng và trung tính.

Để nhấn mạnh yếu tố tự nhiên này, hãy cân nhắc chọn các loại vải tự nhiên như vải lanh bất cứ khi nào có thể.

Các yếu tố tự nhiên khác mà bạn có thể kết hợp là vỏ sò (một lần nữa, có thể là thực hoặc là mô tả) và chạm khắc cây nho trên đồ nội thất bằng gỗ, nhưng đừng ngại thêm vào nét tự nhiên cá nhân của bạn để làm cho phong cách này trở nên cá tính hơn.

Tường được phủ bởi màu trắng, màu pastel hoặc giấy dán tường.

Các yếu tố nội thất và điểm nhấn là chìa khóa cho một căn phòng Shabby Chic, nhưng đừng quên những bức tường bao quanh chúng.

Có ba cách chính để tạo cho chúng một sự rung cảm của Shabby Chic và điều đó chủ yếu phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn cũng như màu sắc của phần còn lại của đồ nội thất và các vật dụng lớn hơn:

– Những bức tường trắng là lựa chọn hoàn hảo để nhấn mạnh cảm giác thoáng mát. Đa năng và sáng sủa, chúng tôi chủ yếu khuyên bạn nên sử dụng chúng nếu các món đồ nội thất chính của bạn có màu khác, vì quá nhiều màu trắng trên nền trắng sẽ biến mất và cảm thấy hơi choáng ngợp.
– Màu pastel nhẹ nhàng và tinh tế là một sự thỏa hiệp tốt nếu bạn đã có sàn màu trắng hoặc nhiều đồ nội thất màu trắng. Bạn luôn có thể thêm một vài khung màu trắng và các mảng trang trí để duy trì một chút màu sắc chủ đạo này trên tường của bạn.
– Giấy dán tường là một lựa chọn truyền thống khác, đặc biệt là khi nó liên quan đến hoa hoặc các yếu tố tự nhiên khác và các mẫu trang trí. Trong khi hai lựa chọn đơn sắc đầu tiên là lựa chọn an toàn hơn nếu bạn đã có rất nhiều điểm nhấn hoa văn, giấy dán tường dày dặn hơn là lý tưởng nếu bạn chủ yếu dựa vào các mảng đơn sắc trong phần còn lại của căn phòng.

Kết hợp sự thoải mái, sang trọng và yên bình.

Công thức chiến thắng cho một ngôi nhà chuyển tải phong cách Shabby Chic là sự kết hợp của ba cảm giác này. Rõ ràng bạn có thể chọn tập trung vào điều quan trọng nhất đối với bạn nhưng đừng quên hai điều còn lại:

– Khơi gợi sự thoải mái của những rung cảm mộc mạc bằng cách chọn những món đồ nội thất ấm cúng (ví dụ như ghế bọc) và các vật dụng, chẳng hạn như ga trải giường, vải, đệm và đệm hấp dẫn.
– Thêm một chút sang trọng của Pháp và cổ điển với các đường nét hài hòa và điểm nhấn trang nhã.
– Giữ cảm giác bình tĩnh với tông màu nhẹ nhàng của bảng màu của bạn.
Đồ nội thất & yếu tố đặc trưng Shabby Chic.

Mặc dù bây giờ bạn đã có cái nhìn tổng quan tốt về kiểu trang trí này và một số ý tưởng để kết hợp nó, nhưng chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một vài yếu tố đặc trưng cực kỳ phổ biến.

Bằng cách đó, ngôi nhà của bạn sẽ dễ dàng ghi được một số điểm thưởng sang trọng:

– Đèn chùm lớn và trang trí công phu với các đường nét hài hòa.
– Lồng chim trang trí.
– Hoa hồng và tranh hoa.
– Thân cây với cảm giác tự nhiên.
– Rèm cửa mỏng hoặc ren thoáng mát.
– Đồ trang trí hình trái tim.
– Đầu giường hài hòa và được trang trí công phu.
– Những chiếc bàn nhỏ xinh xắn hoặc tủ đầu giường kết hợp hoa và các yếu tố trang trí khác.

Xem Phong cách nội thất Coastal ngôi nhà ven biển vui vẻ Tại Đây.

Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất Tại Đây.

(Visited 17 times, 1 visits today)