Phong cách thiết kế Zen Thiền sự tỉnh lặng của Phật giáo.

Xin giới thiệu ngôi nhà thiết kế kiến trúc và nội thất theo Phong cách “Zen-Thiền” thanh taoChủ sở hữu ngôi nhà mong muốn có được một nơi yên bình và tĩnh lặng, hoàn toàn tách biệt với cuộc sống nhộn nhịp của thành phố bên ngoài. Đây không chỉ đơn giản là một ngôi nhà mà nó còn là một nơi để tĩnh tu, một nơi không có giới hạn khuôn khổ trong mọi hoạt động, bạn có thể đi lại hoặc làm bất kì hoạt động ở bất kì đâu mà không cảm thấy sự gò bó …

Phong cách thiết kế Zen – Thiền thanh tao mang âm hưởng Phật giáo

Phong cách “Zen-Thiền” thanh tao trong thiết kế nội thất

Ngôi nhà mang lại cảm giác bình yên, tĩnh lặng, hoàn toàn tách biệt với cuộc sống nhộn nhịp

Phong cách hoài cổ đơn giản với vật dụng nội thất gỗ là chính

Ngôi nhà 78m2 với một giếng trời ở chính giữa các tầng kết hợp cùng hệ thống thông gió bằng lam gỗ. Điều này cho phép ánh sáng đi đến các phòng trên tất cả bốn tầng, mặc dù có rất ít cửa sổ hướng ra bên ngoài. Ánh sáng của ban ngày thay đổi liên tục, điều này mang lại cho sức sống ngôi nhà. Ngoài ra,  ánh sáng và bóng đổ của chúng làm cho không gian trở nên thiêng liêng, yên bình và trong sạch.

Sử dụng giếng trời ở chính giữa các tầng kết hợp cùng hệ thống thông gió bằng lam gỗ

Ánh sáng của ban ngày thay đổi liên tục, điều này mang lại cho sức sống ngôi nhà

Ánh sáng và bóng đổ của chúng làm không gian trở nên yên bình và trong sạch

Phong cách “Zen-Thiền” thanh tao trong thiết kế nội thất

Ngôi nhà thi công bằng phương pháp lắp ráp, chỉ xây tường bao xung quanh bằng các khối bê tông, còn lại là “câu chuyện” liên kết của gỗ, sắt, thạch cao, cemboard,… Cấu trúc lệch tầng giảm bớt bê tông cốt thép, thay thế bằng các vật liệu nhẹ hơn khiến nhà thoáng hơn. Vật liệu sử dụng mộc mạc, tự nhiên: gạch không nung để trần (gạch bông gió), gỗ chỉ quét dầu bảo vệ, cemboard không sơn, sắt giữ nguyên màu kim loại,… mọi thứ hầu như vẫn giữ nguyên “bản chất” ban đầu để tạo cảm giác tự nhiên nhất có thể.

Ngôi nhà thi công bằng phương pháp lắp ráp với cấu trúc lệch tầng độc đáo

Tường bao xung quanh được xây bằng các khối bê tông cốt thép

Mọi vật liệu hầu như vẫn giữ nguyên “bản chất” ban đầu để tạo cảm giác tự nhiên nhất có thể

Ngõ vào nhà nhỏ bé với hàng trúc gợi nhớ tới miền quê thanh bình vừa có tác dụng tăng khoảng xanh vừa tạo bóng râm mát cho phần hiên nhà. Cửa chính bằng gỗ có lối điêu khắc mang âm hưởng truyền thống của những ngôi nhà Việt cổ. Toàn bộ mặt tiền phía trước được dựng bởi các ô gạch bông thông gió, loại vật liệu đang được ưa chuộng trong thiết kế nhà ở hiện nay, giúp cho việc thông gió, lấy sáng tự nhiên mà còn tạo bức ngăn cách hiệu quả với bên ngoài.

Tầng 1 là nhà bếp và phòng khách được thiết kế mở với toàn bộ nội thất gỗ mang phong cách hoài cổ. Ở phía sau, một cầu thang khung thép dẫn lên phòng ngủ tầng hai, tiếp bên trên là một phòng thờ cúng. Cả hai cầu thang và hành lang được bao bọc bởi lan can lưới sắt làm không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng. Dù đứng ở vị trí nào trong nhà cũng đều có thể quan sát được những bóng người trong nhà thấp thoáng.

Hồ cá koi bố trí trong khuôn viên nhà

Không gian thư giãn đơn tạo cảm giác bình an

Không gian sống luôn mang chân mộc và gần với thiên nhiên

Phòng ngủ đơn giản và thông thoáng với các ô cửa sổ

Phòng tắm thoáng và gần với thiên nhiên

Mỗi một căn phòng lại được thiết kế để trông giống như một “ngôi nhà” riêng, lơ lửng trong không gian với những ô cửa sổ hướng sáng từ giếng trời chính giữa, cho phép chủ nhà có thể kiểm soát sự “riêng tư” và cả nguồn sáng tự nhiên.

Mỗi một căn phòng lại được thiết kế để trông giống như một “ngôi nhà” riêng

Không gian bố trí đơn giản, lấy ít làm nhiều

Zen House là điển hình của loại “nhà ống” hẹp được thiết kế với nhiều tính năng đang phổ biến ở Việt Nam hiện nay thích hợp với các cặp vợ chồng trẻ. Trong đó, chi phí lại giảm được đáng kể so với loại nhà xây dựng theo kiểu truyền thống. Mặc dù vậy, cần có sự cân nhắc và đầu tư kĩ lưỡng việc xử lý vật liệu xây dựng phù hợp với môi trường, khí hậu nhiệt đới của nước ta.

Mọi không gian trong căn phòng đều tràng đấy ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành

Xem Phong thuỷ là gì? Phong thuỷ trong thiết kế trang trí nội thất như thế nào? Tại Đây.

Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất Tại Đây.

(Visited 383 times, 1 visits today)