Phong cách nội thất Coastal ngôi nhà ven biển vui vẻ.

Coastal Style là gì?

Coastal Style (phong cách ven biển) là một phong cách thiết kế nội thất đa dạng. Lấy cảm hứng từ biển cả, mà khởi nguồn của nó là những ngôi nhà ven bờ biển Đại Tây Dương. Biển luôn gợi lên cảm giác về sự yên bình, thanh thản trong mỗi chúng ta.

Hãy tưởng tượng cảm giác như bạn đang đi nghỉ mỗi khi trở về nhà sau một ngày dài làm việc, bất kể đó là thời gian nào trong năm.

Đó chính xác là hiệu ứng vô tư và thư giãn mà bạn có thể đạt được khi tạo ra phong cách trang trí ven biển phù hợp!

Sẵn sàng biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà bên bờ biển mát mẻ và mang các yếu tố liên quan đến biển vào phòng yêu thích của bạn.

Hãy bắt đầu với tổng quan nhanh trước khi đi sâu vào danh sách các mẹo thực tế của chúng tôi.

Đặc điểm phong cách trang trí ven biển.

Phong cách trang trí ven biển là kiểu nội thất lấy cảm hứng từ bãi biển dựa vào ánh sáng tự nhiên, một bảng màu nhẹ nhàng không thể thiếu màu xanh lam và xanh lam nhạt, tạo cảm giác thoáng mát, họa tiết tự nhiên và một vài vật dụng và họa tiết liên quan đến bãi biển hoặc biển.

Nói cách khác, đó là một mùa hè thoải mái và mát mẻ quanh năm!

Các kiểu trang trí theo phong cách ven biển.

Những gì chúng tôi sắp mô tả dưới đây là tổng quan về phong cách trang trí ven biển truyền thống và phổ biến nhất (còn được gọi là ven biển Hoa Kỳ).

Tuy nhiên, bạn cũng có thể quyết định chọn một chủ đề cụ thể hơn hoặc kết hợp cảm hứng từ biển cả của bạn với các yếu tố từ một phong cách khác được biết là đặc biệt tốt với nó:

– Đối với phong cách trang trí Coastal của hòn đảo nhiệt đới, hãy kết hợp nhiều cây cọ hoặc hoa văn cọ thực tế hơn, các điểm nhấn sáng hơn, gỗ tếch tự nhiên và các họa tiết nhiệt đới như dứa và chim hồng hạc.
– Phong cách trang trí ven biển Địa Trung Hải tôn kính các bờ biển của Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha với nhiều màu sơn sáng hơn, một vài điểm nhấn bằng sắt hoặc kim loại đen và các vật dụng trang trí bằng đất nung.
– Phong cách trang trí nhà kiểu nông thôn ven biển kết hợp các chủ đề hàng hải với nét mộc mạc và bạn có thể nhấn mạnh nó bằng các yếu tố đặc trưng của địa phương.
Tại sao bạn sẽ yêu thích phong cách trang trí ven biển.

– Ngôi nhà của bạn sẽ tràn ngập cảm giác quyến rũ của ngôi nhà bên bờ biển, khiến bạn có cảm giác như đang đi nghỉ dưỡng.
– Bạn sẽ tạo ra một bảng màu cân bằng, êm dịu và thư giãn.
– Bạn thực sự có thể mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà của mình.
– Có rất nhiều cơ hội để biến phong cách này trở nên độc đáo bằng cách tập trung vào họa tiết biển phù hợp với bạn.

Làm thế nào tôi có thể trang trí ngôi nhà ven biển của tôi?

Có một số cách khác nhau để biến ngôi nhà của bạn thành một bản tuyên ngôn trực quan cho phong cách lấy cảm hứng từ biển này.

Để tránh cảm giác choáng ngợp và bận rộn, hãy cân nhắc chỉ kết hợp một vài trong số những ý tưởng này bằng cách chọn những ý tưởng phù hợp nhất với cá nhân bạn, phản ánh mối liên hệ với biển thực sự có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

Bảng màu lấy cảm hứng từ biển.

Bảng màu của một ngôi nhà ven biển thực sự sẽ khiến bạn cảm thấy như thể bạn đang nhìn chằm chằm vào một bãi biển thực sự: màu trắng như nắng của cát nhiệt đới, màu xanh lam và xanh nhạt của biển, màu be cát, màu xám của đá cuội bãi biển, và màu vàng, cam hoặc đỏ của hoàng hôn trên biển.

Bí quyết để kết hợp một vài màu này một cách hài hòa?

– Sử dụng màu trắng, trung tính như màu be hoặc màu xanh nhạt rất nhạt làm màu chính của bạn.
– Các sắc thái xanh lam, xanh lam nhạt và xanh ngọc lam phù hợp với vai trò là màu phụ.
– Sử dụng các sắc thái đậm hơn và ấm hơn (từ vàng đến đỏ) làm điểm nhấn của bạn.

Sợi tự nhiên dùng làm nội thất trong Coastal Style.

Còn cách nào tốt hơn để tái tạo cảm giác mát mẻ của những chiếc khăn tắm biển và những ngày hè bên biển hơn là chọn những chiếc khăn có họa tiết tự nhiên?

– Bông và vải lanh là những loại vải tốt nhất cho phong cách trang trí ven biển, và bạn cũng có thể sử dụng loại vải này để làm áo phủ ghế ngồi (một yếu tố cực kỳ phổ biến trong phong cách này!).
– Đồ nội thất bằng gỗ là thứ bắt buộc phải có, đặc biệt là với những lớp hoàn thiện nhẹ hơn hoặc được sơn bằng một trong những màu trong bảng màu của bạn, nhưng đừng sợ thử nghiệm với một chút cảm giác buồn.
– Rèm là một trong hai cách dễ nhất để củng cố phong cách trang trí này (tùy chọn rèm chính khác là chọn họa tiết liên quan đến biển).
– Cân nhắc bao gồm một vài món đồ nội thất bằng mây và đan lát để thêm vào cảm giác tự nhiên ‘hãy đến bãi biển và ngồi bên ngoài’.
– Đay cũng là một số lựa chọn phổ biến, đặc biệt là đối với thảm vì chúng là một số loại vải có kiểu dây thừng.
– Tại sao không thêm một vài giỏ cỏ biển?

Truyền cảm hứng bình yên, bình dị và thư thái.

Phong cách nội thất Coastal ngôi nhà ven biển vui vẻ

Bạn có thể nhớ lần cuối cùng bạn đi đến bãi biển vì bạn muốn cảm thấy căng thẳng hoặc choáng ngợp hơn không? Chúng tôi cũng không thể!

Phong cách trang trí ven biển phải là tất cả về sự đơn giản thoải mái và bình thường mà bạn trải nghiệm khi thực hiện một chuyến đi tự phát đến bãi biển hoặc đi chơi trong một ngôi nhà trên bãi biển thực tế.

Trong khi các bức tường và các chi tiết màu trắng sẽ giúp bạn khuếch đại cảm giác thoáng đãng về độ sáng, hãy cố gắng hết sức để ánh sáng tự nhiên vào phòng càng nhiều càng tốt (một lần nữa, rèm cửa tuyệt đẹp là một điểm cộng lớn).

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tránh cảm giác lộn xộn bằng cách tập trung vào ít đồ trang trí và đồ nội thất hơn là nhiều đồ đạc khác nhau. Đối với thứ hai, nó cũng giúp chọn các hình dạng đơn giản và sắp xếp hợp lý hơn.

Giới thiệu thêm các yếu tố tự nhiên.

Phong cách nội thất Coastal ngôi nhà ven biển vui vẻ

Với việc tập trung nhiều vào biển như vậy, không có gì lạ khi phong cách trang trí ven biển khuyến khích bạn mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà của mình. Nhưng không chỉ là bất kỳ loại yếu tố tự nhiên nào: chủ yếu là những yếu tố liên quan đến bãi biển và biển, tất nhiên!

Bạn có thể làm như vậy cả với các mảnh thật và với các yếu tố trang trí được tạo ra để trông giống như chúng.

Ví dụ: chọn trong số vỏ sò, sao biển, san hô hoặc thậm chí là một chiếc bình thủy tinh tự làm đầy cát và những vỏ sò tốt nhất mà bạn tự tay nhặt được.

Họa tiết biển & nét của đại dương.

Ngoài các vật dụng tự nhiên trang trí, bạn cũng có thể thêm một chút biến tấu lấy cảm hứng từ biển vào những món đồ thiết thực hơn. Ví dụ, bạn có thể tìm móc bạch tuộc, tủ có núm hình cá ngựa hoặc dây buộc hình cá.

Từ ga trải giường đến rèm cửa và đệm, đừng quên bao gồm một vài bản in lấy cảm hứng từ biển.

Chúng tôi cho rằng điều quan trọng cần nhấn mạnh là mọi ngôi nhà đều có cách trang trí ven biển và đại dương không giống nhau. Một số thủ thuật thông minh là họa tiết sọc xanh trắng (hoặc đỏ và trắng, nếu bạn thích) vượt thời gian hoặc các họa tiết dễ nhận biết như mỏ neo, la bàn, bánh lái và dây thừng.

Một ý tưởng hàng hải khác là chọn một vài món đồ có liên quan đến dây thừng. Bạn sẽ ngạc nhiên trước sự lựa chọn đa dạng của mình (giá treo khăn tắm, tay nắm, khung gương, đế đèn và mặt cửa chỉ để kể tên một số loại).

Tuy nhiên, bạn không muốn biến ngôi nhà của mình thành một nơi sáo rỗng, vì vậy hãy lưu ý khi bạn thêm các mặt hàng liên quan đến hàng hải và tàu biển: bạn không muốn đi quá đà.

Tạo tầm nhìn ra biển.

Đừng lo lắng: chúng tôi hiểu. Không phải ai cũng có thể nhìn ra biển qua cửa sổ của họ, vì vậy chúng tôi chắc chắn không nói với bạn rằng bạn phải di chuyển đến bờ biển để có phong cách trang trí ven biển chân thực nhất.

Nếu bạn thực sự có tầm nhìn ra biển, đừng giấu nó sau những tấm rèm dày.

Nếu không, không thành vấn đề: hãy giới thiệu nó bằng một bức tranh lớn về cảnh quan bãi biển yêu thích của bạn hoặc một số bức tranh và tác phẩm nghệ thuật có liên quan.

Các yếu tố đặc trưng phổ biến của phong cách trang trí Coastal.

Phong cách nội thất Coastal ngôi nhà ven biển vui vẻ

Dưới đây là một bản tóm tắt nhỏ về các yếu tố ven biển dễ nhận biết nhất cũng như một số ý tưởng khác sẽ cho phép bạn làm cho nguồn cảm hứng biển của mình trở nên rõ ràng ngay khi bất kỳ ai vượt qua ngưỡng của bạn:

– Cửa sổ tròn.
– Cửa gỗ lùa.
– Cây cọ trong nhà.
– Đèn chùm.
– Hoạ tiết về đại dương.
– Trang trí với các động vật biển.
– Dây thừng, lưới đánh cá, nông cụ ngư dân, …

Tham khảo nội thất ngôi nhà Coastal.

Tham khảo nội thất ngôi nhà ven biển đẹp.

Xem Hollywood Regency khám phá sự quyến rũ của nội thất Châu Âu Tại Đây.

Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất Tại Đây.

(Visited 30 times, 1 visits today)