Industrial style phong cách công nghiệp cá tính mạnh mẽ.

Với xu hướng lối sống hiện đại đề cập đến niềm vui hạnh phúc, không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi nhận thấy sự gia tăng trong các yêu cầu của khách hàng theo phong cách công nghiệp. Phong cách trang trí công nghiệp kết hợp sự hiện đại bóng bẩy và nét quyến rũ của thế giới cũ với một cảm giác tự nhiên, sống động để tạo ra sự tương phản hoàn hảo. Nhưng thiết kế nội thất phong cách công nghiệp thực sự có ý nghĩa gì? Và khi nói đến thiết kế nhà theo phong cách công nghiệp, làm thế nào để bạn có phong cánh phù hợp với mình mà không bị coi là một chủ đề nặng nề?

Khi mọi người nghĩ về phong cách công nghiệp, họ thường liên tưởng nó với những căn gác xép có cửa sổ kim loại đen quá khổ, gỗ thô chưa hoàn thiện và gạch lộ ra ngoài. Và ngược lại, phong cách thiết kế này không chỉ áp dụng cho đô thị. Vậy điều gì khiến thiết kế nội thất phong cách công nghiệp trở nên khả thi cho ngày nay và làm thế nào để bạn tự tin thể hiện nó?

Industrial style phong cách công nghiệp cá tính mạnh mẽ

Là một phần của chuỗi phong cách thiết kế liên tục của chúng tôi chia nhỏ từng chuyển động với các hướng dẫn tham khảo hữu ích, chúng tôi đã tìm đến các nhà thiết kế nội thất để tìm ra những gợi ý trong việc nắm vững khái niệm phong cách công nghiệp với mọi thứ bạn cần biết.

Phong cách công nghiệp có những đặc điểm gì?

Phong cách công nghiệp đề cập đến kiểu trang trí không rườm rà, lấy cảm hứng từ vẻ ngoài của nhà kho, nhà máy và các cấu trúc công nghiệp khác. Trang trí theo phong cách công nghiệp bao gồm các chi tiết kiến trúc được lược bỏ bao gồm việc sử dụng gạch trần, kim loại và gỗ, cũng như các vật liệu tận dụng và tái chế. Vật liệu nội thất theo phong cách công nghiệp thường là những vật liệu cứng và mang tính chất mạnh mẽ. Lợi ích tốt nhất trong việc tạo ra những ngôi nhà theo phong cách công nghiệp là bạn sẽ có cơ hội tùy chỉnh giao diện bằng cách sử dụng đồ nội thất và kiểu trang trí hoàn toàn độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Khi lên kế hoạch cho một phòng khách theo phong cách công nghiệp, hãy giữ sự thoải mái là vui vẻ. Lựa chọn đồ nội thất có thiết kế đơn giản, bọc da rắn hoang dã với kết cấu tự nhiên và màu sắc trung tính.

Tại sao bạn lại yêu thích thiết kế nội thất phong cách công nghiệp?

Industrial style phong cách công nghiệp cá tính mạnh mẽ

– Thiết kế nội thất Industrial rất linh hoạt. Bao gồm hầu hết các màu sắc trung tính và vật liệu tập trung vào các kết cấu độc đáo, phong cách thiết kế này dễ dàng kết hợp với ánh sáng, trang trí và đồ nội thất.
– Mặc dù đơn giản và thiết kế tối giản, nhưng phải quản lý phong cách công nghiệp để tạo ra một không gian táo bạo.
– Đây là một cách tiếp cận thân thiện với môi trường trong thiết kế nội thất vì nó khuyến khích việc sử dụng các vật liệu tái chế.
– Không cần phải sử dụng các thủ thuật thẩm mỹ khi muốn thành thạo thiết kế nội thất công nghiệp vì việc sử dụng các vật liệu và vật liệu hoàn thiện tự nhiên, trần trụi được chú trọng.

Phong cách công nghiệp bắt đầu như thế nào?

Mặc dù ít người biết về nguồn gốc của nội thất phong cách công nghiệp, nhưng nhiều người cho rằng phong cách này đã phát triển vào đầu thế kỷ 20. Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 2 kết thúc, xu hướng toàn cầu hóa trở nên rõ ràng hơn. Nhiều nhà máy chủ chốt đã đóng cửa và chuyển hoạt động sang các nước khác, và kết quả là các tòa nhà công nghiệp bị bỏ hoang. Do đó đã để lại một nguồn tài nguyên vô tận về vật liệu chất lượng cao để tận dụng.

Và khi các thành phố ngày càng trở nên đông dân cư kể từ đầu những năm 90, dẫn đến sự thiếu hụt các tòa nhà dân cư, thì việc chuyển đổi các khu công nghiệp thành các khu dân cư thông qua quy hoạch địa phương trở thành một giải pháp hợp lý.

Thay vì che giấu vẻ đẹp hoang sơ của các tòa nhà công nghiệp, các kiến ​​trúc sư và chủ nhà hiểu biết là những người đầu tiên chuyển đổi các quy hoạch theo phong cách công nghiệp theo xu hướng đang diễn ra nhằm tôn vinh những bức tường trần, các chi tiết kiến ​​trúc và cơ chế của nguồn gốc tòa nhà.

Đặc điểm chính của phong cách công nghiệp là gì?

Làm thế nào để bạn rút ra các đặc diểm chính phong cách công nghiệp cho ngôi nhà của bạn? Khi nói đến thiết kế nhà theo phong cách công nghiệp, hãy xem xét những đặc điểm này để đảm bảo rằng bạn sẽ có được cái nhìn phù hợp:

– Vật liệu: Tránh sử dụng các loại vải sang trọng khi kết hợp với đồ nội thất theo phong cách công nghiệp. Thay vào đó, hãy chọn những vật liệu thô. Tìm kiếm các cửa hàng đồ cổ địa phương để tìm đồ nội thất làm từ gỗ, nhôm, sắt, thép, thiếc, đá và đồng vì đây là những vật liệu thích hợp cho những ngôi nhà theo phong cách công nghiệp đúng chất. Và hãy đảm bảo tận dụng các yếu tố kim loại bị ảnh hưởng và sàn gỗ, mặt bàn bằng đá và dầm thép trần.
– Màu sắc: Khi thiết kế phòng khách theo phong cách công nghiệp, hãy sử dụng các bảng màu trung tính bao gồm xám, đen và trắng. Và thêm các lớp tâm trạng với các bản hit có tông màu tối hơn. Mang lại cá tính và sự bất ngờ với nghệ thuật sống động mang đến sự tương phản với phong cách trang trí công nghiệp nam tính khác của bạn.

Industrial style phong cách công nghiệp cá tính mạnh mẽ

– Hình dạng: Hình dạng được sử dụng cho thiết kế nội thất Industrial chủ yếu bao gồm các đường vuông vắn và các hình khối nhằm thúc đẩy sự gắn kết tiện dụng trong giao diện tổng thể của ngôi nhà của bạn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải tránh các đường cong hữu cơ và hình dạng trừu tượng, mà hãy giữ chúng ở mức tối thiểu để giữ được cảm giác công nghiệp đã được nghiên cứu kỹ lưỡng.

– Phụ kiện: Hạn chế sử dụng phụ kiện cho một ngôi nhà theo phong cách công nghiệp tối giản. Một lần nữa, khi trang trí phòng ngủ theo phong cách công nghiệp, hãy giữ cho các bề mặt không lộn xộn và sạch sẽ. Tìm kiếm đồ nội thất và phụ kiện phòng ngủ theo phong cách công nghiệp trở lại thời xa xưa. Trang bị phụ kiện với tác phẩm nghệ thuật treo tường trừu tượng lớn, cấu trúc kim loại và các đồ vật thú vị khác. Nhìn tổng thể của phòng ngủ phong cách công nghiệp của bạn phải mát mẻ và nam tính với những nét độc đáo.

Lời khuyên để bạn thành công thể hiện trong phong Industrial.
Các mẹo khác để đạt được thành công phong cách Industrial cho ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng, như được chia sẻ bởi các chuyên gia thiết kế nội thất của chúng tôi:

– Bắt đầu với bảng màu trung tính – một trong những điều bạn sẽ nhận thấy về những ngôi nhà theo phong cách công nghiệp là các màu đậm được lưu lại cho các chi tiết nhỏ trong khi phần lớn không gian tỏa ra các tông màu trung tính. Phong cách chủ yếu dựa vào sự kết hợp của các màu sắc trung tính để tạo ra một cái nhìn hài hòa gọn gàng và tối giản. Đối với một phòng tắm phong cách công nghiệp, gạch lộ thiên và gạch trắng tạo nên sự kết hợp thiết yếu hoàn thiện với các tính năng của kính khung kim loại màu đen.
– Không gian mở – những ngôi nhà theo phong cách công nghiệp thường rộng rãi và hoạt động tốt với thiết kế không gian mở. Để ngăn không gian trông quá rộng và khó trang trí, hãy sắp xếp đồ nội thất phong cách công nghiệp theo nhóm một cách chiến lược để phá vỡ không gian.
– Kết hợp gỗ và kim loại – điều không cần bàn cãi trong việc tạo ra vẻ ngoài công nghiệp là kết hợp các vật liệu cũ và mới. Cách tốt nhất để đạt được sự tương phản này là kết hợp các loại kim loại và gỗ khác nhau trong thiết kế tổng thể của bạn. Ví dụ, bạn có thể có một bàn trang điểm bằng gỗ cổ điển và một chiếc gương khung thép trong phòng tắm phong cách công nghiệp.
– Đảm bảo rằng ánh sáng theo chủ đề – hầu hết các thiết bị chiếu sáng phong cách công nghiệp được làm bằng kim loại. Đèn sàn đa hướng cũng có thể hoạt động tốt trong phòng khách theo phong cách công nghiệp.
– Hãy xem xét sàn bê tông đánh bóng – mặc dù sàn gỗ là một mặt hàng chủ lực của phong cách công nghiệp, nhưng bê tông đánh bóng là một lựa chọn cực kỳ hiện đại, rẻ tiền.
– Làm nổi bật các đường ống lộ ra ngoài – một trong những yếu tố đặc trưng của phòng khách phong cách công nghiệp là sự hiện diện của các tính năng mà hầu hết mọi người có xu hướng che giấu, chẳng hạn như ống dẫn và đường ống. Cái nhìn này thường phổ biến trong các căn hộ nhà kho được thiết kế lại.
– Bao gồm các phụ kiện công nghiệp – chìa khóa để đạt được diện mạo công nghiệp là tạo cảm giác như bạn đang ở trong một khung cảnh nhà máy quyến rũ. Sử dụng phụ kiện là cách tốt nhất để làm điều này. Trang trí với các bộ phận và máy móc đã được tận dụng của nhà máy cùng với những bức ảnh cổ điển và những đồ da cũ.
Như bạn có thể thấy, thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp có nhiều dạng và vẻ đẹp của việc hiện thực hóa nó nằm ở nét vẽ của người trang trí.

Xem Phong cách nội thất chiết trung (Eclectric) sự kết hợp hài hoà Tại Đây.

Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất Tại Đây.

(Visited 26 times, 1 visits today)